Rò rỉ điểm chuẩn hiệu suất của Galaxy Z Fold 4

17:25, 16/06/2022

(XHTT) -  Mới đây, điểm chuẩn của phiên bản smartphone gập Galaxy Z Fold 4 ra mắt trong năm nay đã xuất hiện trên trang Geekbench với hiệu suất tăng đáng kể.

Phiên bản Galaxy Z Fold 3 năm ngoái đi kèm với chip Qualcomm 888 và bản nâng cấp của smartphone này được trang bị chip Qualcomm 888 Plus. Nên có thể hiểu, Galaxy Z Fold 4 sẽ sở hữu vi xử lý chip Snapdragon 8 Plus Gen 1 được công bố gần đây thay vì chip Gen 1 tiêu chuẩn tương đối cũ. Mới đây, điểm chuẩn của phiên bản smartphone gập ra mắt trong năm nay đã xuất hiện trên trang Geekbench với hiệu suất tăng đáng kể.

Theo đánh giá của các chuyên gia, vi xử lý Snapdragon 888 Plus không phải là một cải tiến lớn so với Snapdragon 888, vì vậy người dùng không thực sự cảm nhận quá nhiều sự khác biệt giữa hai phiên bản. Tuy nhiên, Snapdragon 8 Plus Gen 1 là một bản nâng cấp đáng kể hơn, chủ yếu vì nó sẽ được sản xuất trên quy trình 4nm của công ty TSMC, được cho là tốt hơn so với công nghệ 4nm của Samsung được sử dụng cho Snapdragon 8 Gen 1. 4nm, đây là phiên bản nâng cao của nút 5nm mà Snapdragon 888 dựa trên đó.

 

Cụ thể hơn, Snapdragon 8 Gen 1 hiện có trên thị trường là nhanh hơn 20% và tiết kiệm điện hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Cũng theo Qualcomm, vi xử lý Snapdragon 8 Plus Gen 1 sẽ cung cấp hiệu suất CPU nhanh hơn 10% và cải thiện tới 30% hiệu quả so với Gen 1.

Như vậy, về hiệu suất, Z Fold 4 sẽ có sự cải thiện rõ rệt so với Z Fold 3.

Công ty SamMobile đã phát hiện ra chiếc Galaxy Z Fold 4 với số hiệu SM-F936U trên trang đánh giá hiệu suất Geekbench. Danh sách này là bằng chứng cho thấy điện thoại sẽ được cung cấp năng lượng bởi Snapdragon 8 Plus thế hệ 1. Flagship này đạt 1.351 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 3.808 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Mô hình này có dung lượng RAM 12GB.

Để so sánh, Z Fold 3 đã đạt 1.113 trong bài kiểm tra đơn lõi và đạt 3.538 trong bài kiểm tra đa lõi. Đây là sự khác biệt ấn tượng và là hiệu suất thực của Galaxy Z Fold 4.

 

Có thể thấy, Z Fold 4 sẽ có công nghệ lưu trữ UFS 4.0 mới của Samsung và công ty được cho là cũng có kế hoạch tung ra phiên bản Z Fold 4 có dung lượng lưu trữ lên tới 1TB.

Z Fold 4 dự kiến ​​sẽ có thiết kế chủ yếu giống với Fold 3, nhưng có một chút thay đổi về thiết lập camera, cùng với đó bản lề mỏng hơn và nếp gấp giữa 2 màn hình cũng gần như không nhìn rõ. Chiếc điện thoại này cũng được đồn đại là sẽ có cảm biến camera chính và ống kính tele tốt hơn. Những thay đổi này có thể khiến Fold 4 trở thành thiết bị cầm tay có thể gập lại tốt nhất trong năm. Điện thoại có thể sẽ sử dụng pin 4.400mAh giống như phiên bản tiền nhiệm.

Z Fold 4 được cho là sẽ được trình làng vào ngày 10/8 tới đây cùng với Flip 4 và sẽ được phát hành ra thị trường vào ngày 26/8 tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1