Samsung Galaxy Fold Lite: smartphone gập giá rẻ sẽ sớm trình làng

23:17, 04/06/2022

(XHTT) - Những tin đồn về một chiếc Galaxy Fold Lite có thể ra mắt vào năm 2020 và 2021 đã từng xuất hiện, nhưng chúng đã biến mất ngay sau đó không lâu. Tuy nhiên, những ngày gần đây kế hoạch về smartphone này dường như lại xuất hiện trở lại.

Chuyên gia công nghệ chuyên tiết lộ những thông tin mật có tiếng trên mạng Twitter  với nickname là @ chunvn8888 đã gợi ý rằng, Samsung có thể đang làm việc trên một chiếc điện thoại có thể gập lại giá rẻ, đây sẽ là một phần của dòng Galaxy A tầm trung và có tên gọi là Galaxy Z Fold Lite. Tuy nhiên ông này đã không đề cập đến bất kỳ chi tiết nào khác về chiếc điện thoại, có thể là vì nó đang trong giai đoạn được phát triển ban đầu.

 

Đã có một số rò rỉ đáng kể về Galaxy Z Fold Lite, chẳng hạn như nó sẽ có màn hình 7 inch nhỏ hơn màn hình chính 7,6 inch của Fold 3 và bảng điều khiển 4 inch nhỏ hơn nhiều so với màn hình 6,2 inch bên ngoài của Fold 3. Cũng có tin đồn rằng, điện thoại Galaxy Z Fold Lite sẽ không nhận được lớp kính siêu mỏng giống như trên các dòng điện thoại Flip và Fold cao cấp của Samsung. Thiết bị được đồn đại sẽ có cấu trúc bằng nhôm và kính.

Galaxy Z Fold Lite dự kiến ​​sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 865,  256GB dung lượng lưu trữ và được cho là có giá từ 900 USD đến 1.100 USD.

Một số chuyên gia cho rằng, sau một thời gian, những rò rỉ này có lẽ không còn giá trị nữa. Những gì có thể khả thi là dòng Galaxy A có thể gập lại có thể sẽ sở hữu chip tầm trung chứ không phải bộ xử lý dòng 8 cao cấp và có lẽ nó sẽ có giá cả phải chăng hơn những gì các báo cáo trước đó đã nói.

Thời điểm có tin đồn về chiếc smartphone gập giá rẻ của Samsung, thì chiếc Galaxy Z Flip được bán với giá Galaxy Z Fold Lite.  Nhưng hiện Flip 3 có giá 1.000 đô la và vì Fold Lite sẽ là một mô hình giá rẻ nên nó có thể sẽ rẻ hơn. Điều này có thể giúp Z Fold Lite trở thành ứng cử viên cho chiếc điện thoại giá cả phải chăng nhất.

Cạnh tranh trên phân khúc smartphone màn hình gập lại đã bắt đầu nóng lên và mặc dù Samsung chiếm 74% doanh số trong quý 1 năm 2022, Huawei đã giành được thị phần đáng kể và với các tin đồn hiện cho thấy Motorola chuẩn bị phát hành Razr cải tiến và OnePlus chuẩn bị ra mắt điện thoại có thể uốn cong đầu tiên của mình, nên việc Samsung sẽ phát hành một chiếc điện thoại giá cả phải chăng là điều khá hấp dẫn với người dùng cũng như giới chuyên môn.

 

Hoàng Thanh.
1