Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có giá bình dân?

10:03, 30/06/2022

​​​​​​​ (XHTT) - Samsung hiện là hãng bán smartphone có thể gập lại đứng số 1 thế giới với gần 80% doanh số, nhưng với sự cạnh tranh ngày khốc liệt ở mảng thị trường này và những tin đồn gần đây cho rằng Apple cũng sẽ tung ra một thiết bị cầm tay có thể uốn cong, rõ ràng là “gã khổng lồ” Hàn Quốc sẽ phải chiến đấu vất vả hơn để giữ vị thế đứng đầu hiện nay. Một trong những cách làm để Samsung vẫn giữ ngôi đầu ở thị trường smartphone màn hình gập là phát hành những chiếc điện thoại này ra thị trường nhưng với mức giá bình dân.

Chiếc OG Fold được giới thiệu vào năm 2019 được bán lẻ với giá 1.980 USD (45,5 triệu đồng) và mặc dù Samsung đã hạ giá smartphone này xuống 1.800 USD (41,4 triệu đồng), nhưng chiếc điện thoại có thể uốn cong giống như một cuốn sách của công ty này vẫn nằm ngoài tầm với của hầu hết người tiêu dùng.

 

Tương tự, chiếc Z Flip vỏ sò đã giảm từ 1.380 USD (31,7 triệu đồng) xuống 1.000 USD (23 triệu đồng) nhưng vẫn nằm trong phạm vi cao cấp.

Từ năm 2020 đến năm 2021, có tin đồn cho rằng Samsung sẽ phát hành một phiên bản rút gọn của Galaxy Fold. Trong những ngày gần đây, tin đồn này lại xuất hiện trở lại và một số chuyên gia rò rỉ tuyên bố rằng, chiếc smartphone giá cả phải chăng sẽ là một phần của dòng Galaxy A, nhưng sở hữu thiết kế giống phiên bản gập lại Z.

Tin đồn đó đã được hỗ trợ bởi trang ET News của Hàn Quốc, trong đó có những bằng chứng được cho là chính xác khi bị rò rỉ. Bài viết nói rằng Samsung đang làm việc trên một điện thoại thông minh có thể gập lại và có giá dưới 1 triệu won ( khoảng 771 USD). Mức giá này có thể coi là tiệm cận với giá mà giới chuyên môn dự đoán là 800 USD. Điều này gần như phù hợp với những tin đồn trước đó cho biết Galaxy Fold Lite có thể bắt đầu với giá khoảng 900 USD.

Báo cáo cho biết thêm rằng Samsung sẽ cắt giảm các chi phí sản xuất thiết bị bằng cách loại bỏ các tính năng cao cấp và dòng sản phẩm có thể gập lại của Galaxy A sẽ chỉ bao gồm các chức năng cốt lõi. Các báo cáo trước đây đã nói rằng điện thoại có thể uốn cong giá cả phải chăng của công ty sẽ không bao gồm lớp kính siêu mỏng vốn có trên các smartphone gập lại tốt nhất của Samsung.

Báo cáo cũng gợi ý rằng Samsung sẽ phát hành các phiên bản giá cả phải chăng của cả Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Dự án hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch, phát triển và phát hành vào năm 2024.

 

Hoàng Thanh.
1