Thêm thông tin thú vị về camera của Samsung Galaxy S23

09:12, 28/06/2022

(XHTT) - So với dòng Galaxy S22 vào thời điểm năm ngoái, thông tin về Galaxy S23 series khá hạn chế. Mới đây, một số tin đồn liên quan đến camera của S23 xuất hiện, gây tò mò cho người dùng cũng như giới chuyên môn.

Nếu tất cả những tin đồn mới nhất trở thành hiện thực, S23 và S23 + đều sẽ đi kèm với camera selfie được nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm và hệ thống camera này không được đặt dưới màn hình AMOLED của bất kỳ phiên bản nào trong số ba phiên bản siêu cao cấp của S23.

 

Cũng có nguồn tin cho rằng, Galaxy S23 và S23 Plus dự kiến sẽ sử dụng cảm biến tele 10MP được trang bị công nghệ zoom quang học 3X tiên tiến. Mặc dù, vẫn còn khá sớm để khen chê về thông tin này, nhưng việc sự dụng lại camera 10 megapixel giống như trên S22 và S22 + cho S23 và S23+ cũng không khiến người dùng bị sốc, vì họ kỳ vọng nhà sản xuất sẽ có những cải tiến phần mềm, cũng như tối ưu hóa các tính năng trên camera để chúng ngày càng hoàn thiện hơn.

Camera trên S22 và S22+ được cho là đã cải tiến đáng kể và cả camera tele 64MP ở mặt sau của S21 và S21 + cũng vậy với khả năng tạo ra zoom quang học 1,1 lần và Zoom "lai" 3x.

Tuy nhiên, sẽ thật là đáng buồn nếu S23, S23 + và S23 Ultra đều được ưu tiên giữ lại camera mặt sau chính của những phiên bản tiền nhiệm, trong đó ống kính góc siêu rộng là thành phần quan trọng duy nhất của toàn bộ hệ thống camera có cơ hội nhận được một bản nâng cấp thực sự đáng chú ý.

Người dùng Galaxy S22 kỳ vọng S23 sẽ có nhiều nâng cấp về camera

Về lý thuyết, (các) ống kính tele bí ẩn của S23 Ultra cũng có thể được trang bị những công nghệ mới lớn và tạo ra bước thăng hạng megapixel đáng kể, nhưng trên thực tế, có vẻ như chúng sẽ không nhận được nhiều hơn 10MP và zoom quang học lên đến 10x.

Những thay đổi nào được mong đợi dành cho Galaxy S23?

Ngoài thông tin về một hệ thống camera 200MP sẽ được trang bị cho dòng S23, thì bộ 3 smartphone cao cấp của Samsung này cũng được tích hợp một một vi xử lý mới (không phải là Exynos) và không còn cải tiến nào đáng chú ý về màn hình.

Một tính năng đáng chú ý khác là nâng cấp về thời lượng pin hoặc tốc độ sạc. Bên cạnh đó, giá bán của S23 được điều chỉnh tăng nhẹ với khởi điểm là 700 USD.

 

Hoàng Thanh