Xiaomi Black Shark 5 Pro: smartphone dành cho dân chơi game, giá hợp lý

09:48, 29/06/2022

(XHTT) - Những chiếc smartphone để phục vụ nhu cầu chơi game ngày càng trở nên phổ biến với phần cứng mạnh mẽ, phần mềm phong phú và các nhà phát triển trở nên thành thạo hơn trong việc viết mã cho nền tảng di động, các trò chơi trở nên sâu sắc hơn, bổ ích hơn cũng như bảng điều khiển thuận tiện hơn. Chiếc điện thoại Black Shark mới của Xiaomi được cho là hội tụ đầy đủ các yếu tố kể trên và giá thành lại khá hợp lý.

Black Shark được biết đến là  một thương hiệu chuyên về smartphone chơi game. Trong đó, Black Shark 5 Pro đi kèm với hai bộ kích hoạt vai cơ học nằm ngay bên trong thân điện thoại. Khi chơi, người dùng có thể bắt đầu sử dụng các trình kích hoạt.

 

 

Màn hình của Black Shark 5 Pro có hai vùng khá nhạy với lực nhấn. Về cơ bản, khi nhấn xuống bằng ngón tay cái trái hoặc phải của bạn có thể kích hoạt thêm hai lệnh. Vì vậy, không cần di chuyển ngón tay xung quanh điện thoại theo bất kỳ cách nào, người dùng có thể truy cập vào 4 nút khác nhau như thể đang cầm một bộ điều khiển.

Thiết kế và màn hình

Các smartphone phục vụ nhu cầu chơi game thường có thiết kế khá mạnh mẽ, hầm hố, nhưng Black Shark 5 Pro có vẻ không giống như vậy, ngoại trừ một số đường nét đồ họa công nghệ ở mặt sau và một đèn LED RGB được sắp xếp khá rời rạc. Nhìn bên ngoài, Black Shark 5 Pro khá giống với các smartphone hiện có trên thị trường.

 

 

Black Shark 5 Pro được trang bị màn hình OLED 6,67 inch với tốc độ làm mới 144 Hz và tốc độ polling rate 720 Hz đáng kinh ngạc. Điện thoại này cũng tương thích với HDR10 +, vì vậy người dùng có thể trải nghiệm nghe nhạc, xem phim khá tốt.

Phần cứng và loa

Smartphone chơi game cần có phần cứng khá mạnh, chính vì vậy Black Shark 5 Pro được nhà sản xuất trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 thế hệ 1. Máy đi kèm bộ nhớ từ 256 GB và RAM 8 GB đến bộ nhớ 512 GB và RAM 16 GB. Với cấu hình này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi “chiến” các game mạnh.

 

Shark 5 Pro có hai loa được thiết lập âm thanh nổi cho âm lượng khá to và đủ sâu, vì vậy, bạn có thể nghe thấy tiếng bước chân hoặc mọi âm thanh trong game tạo sự phấn khích cho người chơi.

Phần mềm

Các smartphone chơi game thường có nhiều cải tiến phần mềm được thực hiện đặc biệt cho các game thủ. Nhìn bề ngoài, phần mềm trên Black Shark 5 Pro (được gọi là Joy UI 13) trông rất giống MIUI của Xiaomi. Tuy nhiên, khi tham gia Shark Space (trung tâm trò chơi), nó sẽ chuyển đổi để cung cấp cho bạn tất cả các tính năng mà Black Shark đã dày công xây dựng.

Shark Space có thể chặn tất cả các thông báo đến, thanh lọc RAM của bạn và khóa độ sáng ngay khi bạn khởi chạy trò chơi, để điện thoại được biến thành một máy chơi game mini một cách hiệu quả mà không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể lập trình trước các thao tác nhấn và tác vụ mà điện thoại có thể tự động thực hiện chỉ với một lần chạm vào nút. Bạn có thể phát trực tuyến trò chơi của mình hoặc bạn có thể tự ghi lại.

Camera

Black Shark 5 Pro có một camera 108 MP ở mặt sau, theo mặc định chụp ảnh 12 MP với các điểm ảnh được chia thành nhóm 9 và khẩu độ F1,75, tạo ra một số hiệu ứng bokeh từ mờ nhạt đến rõ nét. Bên cạnh đó, Máy còn có một camera siêu rộng 13 MP và camera macro 5 MP để hỗ trợ khi bạn muốn chụp một vật thể quá lớn. Camera trước của Shark 5 Pro có độ phân giải 16 MP, sẽ rất hữu ích nếu người dùng chọn phát trực tuyến các cuộc chơi game di động của mình.

 

 

Pin

Black Shark 5 Pro có pin 4.650 mAh bên trong, đủ tốt để người dùng sử dụng suốt một ngày. Máy đi kèm với bộ sạc 120 W. Nếu lo lắng về tuổi thọ của pin, bạn có thể sử dụng nút chuyển đổi trong cài đặt của điện thoại để hạn chế việc sạc siêu nhanh khi không cần.

Mặc dù có phần cứng khá tốt và các điều khiển phần cứng bổ sung, Black Shark 5 Pro có giá khởi điểm 800 USD (khoảng 18,4 triệu đồng).

 

Hoàng Thanh.
1