Xiaomi Mi Band 7 sở hữu nhiều tính năng mới, chính thức lên kệ toàn cầu

16:48, 22/06/2022

​​​​​​​(XHTT) - Vào tháng 5 vừa qua, Xiaomi đã phát hành thiết bị theo dõi luyện tập mới nhất của mình, Xiaomi Mi Band 7, cùng với Redmi Buds 4 và 4 Pro tại Trung Quốc. Giờ đây, hãng công nghệ đến từ Trung Quốc này đang có xu hướng mang những sản phẩm đeo có giá cả phải chăng, nhưng được trang bị đầy đủ các tính năng cho thị trường toàn cầu.

Đồng hồ Mi Band 7 đi kèm với nhiều cải tiến về màn hình, các tính năng mới và nâng cấp cũng như các tùy chọn theo dõi hoạt động thể chất mới.

Bắt đầu từ ngày 21/6, Mi Band 7 có mặt tại một số quốc gia ở Tây Âu.

 

Về giá bán, Mi Band 7 sẽ có giá 59,99 Euro nếu mua trực tiếp từ Mi Store. Nếu mua ở một số đại lý ủy quyền của Xiaomi, bạn có thể được giảm giá 10%. Tuy nhiên, ngay cả khi giảm giá, thiết bị theo dõi thể dục mới nhất của Xiaomi vẫn đắt hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm - Xiaomi Mi Band 6, được bán lẻ với giá 45 Euro.

Về màu sắc, Xiaomi Mi Band 7 màu gồm Đen, Trắng, Xanh lam nhạt, Kem, Xanh lá cây đậm, Cam và một số màu đặc biệt khác.

 

Về cấu hình, Xiaomi Mi Band 7 được trang bị màn hình  AMOLED 1,62 inch, độ phân giải 490 × 192; pin có tuổi thọ 15 ngày. Máy có thể theo dõi nồng độ oxy  trong máu Sp02, đồng thời có thể theo dõi giấc ngủ.  Mi Band 7 có khả năng chống thấm nước lên đến 50 mét (164 feet). Bên cạnh đó, máy sở hữu cảm biến nhịp tim quan học, cùng động cơ rung. Người dùng có thể thay hơn 100 mặt đồng hồ khác nhau cùng 120 chế độ luyện tập thể thao. Mi Band 7 có trọng lượng 13,7g.

Cải tiến lớn nhất so với phiên bản tiền nhiệm chủ yếu là ở màn hình của Mi Band 7 với kích thước lớn hơn và độ phân giải cao hơn, giữ cho hình ảnh sắc nét hơn và có độ sáng lên đến 500 nít. Một trong những tính năng mới thú vị hơn là Mi Band 7 hỗ trợ màn hình luôn bật, cho phép người dùng truy cập thông tin dễ dàng hơn mà không cần nhấn bật thiết bị.

 

Hơn thế nữa, Mi Band 7 có một chipset mới cho phép chạy một số tính năng mới như theo dõi oxy trong máu được cải thiện cũng như hoạt ảnh mượt mà hơn khi điều hướng giao diện người dùng. Mi Band 7 cũng cung cấp thông tin về khối lượng luyện tập, thời gian phục hồi, VO2 Max và hiệu ứng luyện tập của bạn.

Mặc dù vậy, Mi Band 7 vẫn có điểm trừ, đó là thiếu tính năng theo dõi định vị cơ bản GPS. Đây là tính năng mà Mi Band đã thiếu trong nhiều năm qua và vẫn tiếp tục vắng bóng ở phiên bản này.

Tuy nhiên, có tin đồn rằng Xiaomi sẽ sớm phát hành phiên bản Pro của Mi Band 7, có thể đi kèm với bộ theo dõi GPS và các cải tiến khác. Vì vậy, bạn có thể chờ để có thể sở hữu một số tính năng cần thiết ở bản nâng cấp tới đây.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Xiaomi Mi Band 7 vẫn là một thiết bị theo dõi thể dục tốt, đặc biệt là trong tầm giá.

 

Hoàng Thanh.
1