Xuất hiện bằng chứng về tính năng nhiệt kế trên Galaxy Watch 5 

23:47, 04/06/2022

(XHTT) - Khá nhiều chuyên gia công nghệ đã quả quyết rằng phiên bản đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch 4 Classic sẽ không có phiên bản kế nhiệm và mẫu Pro cao cấp sẽ thế vào đó và không có viền vật lý xoay. Tuy nhiên, mới đây, có một số thông tin khiến mọi người không khỏi bất ngờ. Trong đó, bản thử nghiệm (beta) của ứng dụng sức khỏe Samsung Health tiết lộ rằng mẫu Classic đã bị loại bỏ và gợi ý rằng Galaxy Watch 5 sẽ có cảm biến nhiệt độ.

Tin đồn lần đầu tiên về tính năng cảm biến nhiệt độ bắt đầu vào tháng 3 năm nay khi có thông tin cho rằng, Galaxy Watch 5 sẽ đi kèm với một nhiệt kế tích hợp có thể đo nhiệt độ cơ thể một cách chính xác và cũng giúp phát hiện vi-rút, quản lý cảm lạnh và theo dõi chu kỳ rụng trứng của phụ nữ.

 

 

Vì cảm biến nhiệt độ không thể đo nhiệt độ sâu bên trong cơ thể nên nó phải được hỗ trợ bởi một thuật toán mạnh để xác định chính xác nhiệt độ cơ thể của người, nhưng Samsung được cho là đang vật lộn với tính năng này vào tháng 5, dẫn đến tin đồn rằng tính năng này sẽ không sẵn sàng cho Galaxy Watch 5, mà thiết bị này rất có thể sẽ được công bố vào tháng 8 năm nay.

Người dùng trên chuyên trang Reddit với nickname là thedrunkmayor đã nhận được nút chuyển đổi 'nhiệt độ da khi ngủ' sau khi họ cập nhật lên bản beta Samsung Health mới nhất (thông qua Android Police), điều này cho thấy Samsung đang đặt nền móng cho tính năng này.

Bản cập nhật ứng dụng Samsung Health mới nhất cho thấy Galaxy Watch 5 sẽ có cảm biến nhiệt độ - Bằng chứng về tính năng nhiệt kế của Galaxy Watch 5 xuất hiện trong ứng dụng Samsung Health.

Bộ đôi Watch 4 cung cấp rất nhiều tính năng về sức khỏe và tính năng nhiệt độ mới này có thể khiến Galaxy Watch 5 trở thành đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2022.

Apple Watch Series 8 cũng dự kiến ​​sẽ có tính năng về đo nhiệt độ cơ thể, mặc dù những người trong cuộc tin rằng ban đầu thiết bị này sẽ chỉ được sử dụng để lập kế hoạch sinh sản và điều đó dường như cũng xảy ra với Galaxy Watch 5, vì mô tả về ứng dụng chỉ nói rằng nó hỗ trợ theo dõi sức khỏe phụ nữ.

 

 

Một báo cáo trước đó cũng đã chỉ ra rằng bộ đôi tai nghe không dây Buds Live 2 và Buds Pro 2  của Samsung cũng sẽ có chức năng nhiệt kế, nhưng thông tin cụ thể vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Galaxy Watch 5 tiêu chuẩn được cho là sẽ có các kích thước 40mm và 42mm, trong khi bản Pro dự kiến ​​sẽ chỉ có một kích thước. Cụ thể hơn, bản Pro được cho là sẽ có cấu trúc cao cấp và pin 572mAh  khiến nó khá cồng kềnh. Cả hai đồng hồ sẽ chạy phiên bản phần mềm One UI Watch mới.

 

Hoàng Thanh.
1