Xuất hiện màu mới lạ mắt của iPhone 14 Pro

06:52, 07/06/2022

(XHTT) - Mỗi năm khi phát hành ra thị trường một dòng  iPhone mới, Apple đều rất chú trọng đến việc khoác những lớp vỏ mới, độc lạ, bắt mắt cho chúng. Và mới đây là sự xuất hiện rất khác lạ của iPhone 14 Pro.

Các tin tức rò rỉ gần đây tiết lộ, bộ đôi iPhone cao cấp gồm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có thêm tuỳ chọn màu vàng và màu tím mới. Đặc biệt phải kể đến phiên bán màu tím của iPhone 14 Pro rất được mong đợi.

 

Mới đây kênh YouTube iOS beta news cũng tung ra video concept iPhone 14 Pro. Nhà thiết kế này tập trung vào việc giới thiệu các phiên bản màu mới của mẫu iPhone 14 Pro khiến những người hâm mộ sản phẩm của Apple đứng ngồi không yên. Mặc dù, nhà sản xuất cũng chưa lên tiếng xác nhận, nhưng ít ra người dùng cũng có thể hình dung được phần nào khi iPhone 14 Pro được khoác một lớp vỏ khác lạ.

Được mong đợi mang những thiết kế mới đột phá, iPhone 14 Pro concept đã loại bỏ thiết kế tai thỏ vốn đi theo từ thời iPhone X mà thay thành hình viên thuốc, chứa các cụm cảm biến và một camera trước hình tròn.

Màn hình của iPhone 14 Pro được cho là có diện tích hiển thị đã tăng lên. Mặc dù Apple chưa xác nhận thông tin bỏ đi tai thỏ nhưng nếu tin đồn này là thật thì mình tin đây sẽ là chi tiết vô cùng đáng giá. Về camera sau của iPhone 14 Pro thì theo ông Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của TF International, chiều dài đường chéo module 48 MP trên mẫu smartphone này sẽ lớn hơn khoảng 25-35% so với iPhone 13 Pro. Chiều cao của ống kính cũng sẽ tăng từ 5% đến 10% và điều này sẽ khiến máy dày hơn một chút.

Cụm 3 camera sau của iPhone 14 Pro trong bản concept này vẫn tuân theo cách sắp xếp giống phiên bản tiền nhiệm với bộ ba tạo thành hình tam giác quen thuộc. Cảm biến LiDAR, microphone và đèn flash LED cũng không có gì thay đổi. Về cấu hình, theo leaker @Shadow_Leak, iPhone 14 Pro dự kiến ​​dùng chip A16 Bionic mới và RAM LPDDR5 6 GB mạnh hơn bất kỳ iPhone nào khác. Máy có màn hình OLED với kích thước 6.06 inches, độ phân giải 2.532 x 1.170 pixels, có mật độ điểm ảnh 460 PPI và tần số quét 120 Hz.

Apple dự kiến sẽ ra mắt các iPhone mới vào tháng 9 tới, bao gồm 4 phiên bản là iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các phiên bản cao cấp được dự đoán sẽ có giá cao hơn so với mọi năm.

Hoàng Thanh.
1