ZTE Axon 40 Ultra ra mắt: Camera dưới màn hình được nâng cấp, giá 18,6 triệu đồng

10:51, 09/06/2022

(XHTT) - ZTE cam kết phát triển camera dưới màn hình và chiếc điện thoại mới nhất của hãng, Axon 40 Ultra hiện đã có phiên bản mới được trang bị dưới màn hình 6,8 inch. 

Hãy bắt đầu với công nghệ Under Display Camera (UDC). Thông qua một số công nghệ thông minh và bài học kinh nghiệm rút ra từ các phiên bản trước, ZTE cho biết camera trên Axon 40 Ultra sẽ chụp ảnh tốt hơn, đồng thời đảm bảo màn hình xung quanh rõ ràng hơn. Các pixel của UDC 16 megapixel nhạy hơn với ánh sáng và AI mới giúp giảm thiểu nhiễu, ngoài ra camera cũng sẽ giảm độ chói và sương mù trong thời gian thực, hứa hẹn “cải thiện độ trong và rõ nét của hình ảnh”.

 

Công nghệ UDC đã có một khởi đầu khó khăn và ngay cả Samsung cũng phải mất rất nhiều công sức để trang bị cho chiếc Galaxy Z Fold 3. Trên Axon 40 Ultra, camera UDC được đặt ở đầu màn hình AMOLED kích thước 6,8 inch với độ phân giải 2.480 x 1.116 pixel và tần số quét 120Hz. Màn hình của máy cũng có thiết kế cong 71 độ ấn tượng ở hai bên, mang lại cảm giác màn hình không viền và gợi nhớ đến những chiếc điện thoại như Huawei Mate 40 Pro. 

Trong khi đó ở mặt sau Axon 40 Ultra là ba camera. Camera chính 64MP được kết hợp với một camera góc rộng 64MP và cuối cùng là camera tele 64MP có khả năng chụp ảnh zoom quang 5.7x. Các tính năng của camera bao gồm ổn định hình ảnh quang học và điện tử, quay video 8K và nhiều chế độ khác nhau bao gồm một số chế độ để chụp ảnh bầu trời đêm. 

 

Tất cả các tính năng này trên ZTE Axon 40 Ultra đều này được cung cấp bởi bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm và pin dung lượng 5.000mAh với khả năng sạc nhanh 65W.

ZTE không đề cập đến phần mềm sẽ cài đặt trên chiếc điện thoại này trong thông cáo báo chí của mình. Về cơ bản ZTE không còn tồn tại dưới cái bóng của các hạn chế trước đây, vì vậy Google Play và dịch vụ di động của Google sẽ được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, vẫn chưa biết đó sẽ là phiên bản nào hoặc ZTE có cam kết cập nhật phần mềm bao lâu, cũng không biết điện thoại hỗ trợ băng tần 5G nào trên toàn thế giới.

Về giá bán, ZTE Axon 40 Ultra có giá 799 USD (khoảng 18,6 triệu đồng) và sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 21 tháng 6 thông qua cửa hàng trực tuyến của ZTE. Bản phát hành toàn cầu bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, hầu hết Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. 
 

Hoàng Thanh.
1