Apple Watch Pro có thiết kế hình chữ nhật và giá đắt?

11:15, 25/07/2022

(XHTT) - Một trong những loạt sản phẩm được cho là sắp trình làng của Apple là phiên bản đồng hồ thông minh Watch Pro. Đây là phiên bản được cho là không phải dành cho tất cả mọi người.

Apple có một loạt sản phẩm được xếp hàng để ra mắt người dùng trong 12 tháng tới, bao gồm iPhone 14 series, đồng hồ Apple Watch mới, loa HomePod tân trang, thiết bị phát đa phương tiện Apple TV mới, iPad Pro hỗ trợ M2, iPad giá rẻ có cổng USB-C, Mac Pro chạy M2 mới, tai nghe thực tế hỗn hợp, máy tính MacBook Air 15 inch, M2 và M2 Pro Mac minis, máy nghe nhạc AirPods Pro mới và MacBook Pro dựa trên M2 Pro và M2 Max. Trong bản tin mới nhất, Mark Gurman của Bloomberg đã nói chi tiết về mẫu đồng hồ thông minh siêu bền có thể được gọi là Apple Watch Pro.

Apple Watch Pro sẽ là thiết bị dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Theo các báo cáo trước đó, nó sẽ có màn hình 2 inch, lớn hơn so với Apple Watch Series 8 được cho là có khả năng sẽ giữ lại màn hình 1,9 inch của phiên bản tiền nhiệm. Như vậy, diện tích màn hình của Watch Pro lớn hơn 7% so với mô hình hiện tại và có thể hiển thị nhiều chỉ số liên quan đến chế độ luyện tập hơn.

 

Apple Watch Pro cũng được cho là sẽ có pin lớn hơn mẫu thông thường để cho phép người dùng theo dõi quá trình tập luyện trong thời gian dài hơn và nó có thể có vỏ kim loại chắc chắn. Màn hình có thể chống vỡ.

Trong khi đó, mẫu đồng hồ Series 8 và Pro sắp ra mắt cũng có khả năng cao là được tích hợp nhiệt kế để đo thân nhiệt của người dùng. Bộ đôi mẫu đồng hồ này được cho là sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip S8 mới, sẽ không khác nhiều so với S7 năm ngoái, dựa trên quy trình của S6 7nm.

Trong khi đó, Qualcomm đã công bố chip mới dựa trên công nghệ sản xuất 4nm tiên tiến, có thể mang lại cho đồng hồ thông minh Android lợi thế về hiệu suất so với đồng hồ thông minh ra mắt năm 2022 của Apple và vô hình chung, Apple Watch có thể đánh mất cơ hội trở thành thiết bị tốt nhất năm.

Tác giả Gurman mới đây cũng đã nhắc lại rằng, Apple Watch Pro sẽ có thời lượng pin lâu hơn so với dòng sản phẩm hiện tại. Vị chuyên gia này cũng nói thêm rằng, phiên bản đồng hồ này có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều ngày sau mỗi lần sạc. Điều này sẽ có thể thực hiện được nhờ chế độ năng lượng thấp mới cho các ứng dụng và tính năng giúp tiết kiệm pin. Samsung được thông tin là cũng chuẩn bị ra mắt mẫu đồng hồ Pro có thể kéo dài ba ngày với một lần sạc.

Có ý kiến cho rằng, mẫu Watch Pro có thể "lớn hơn một chút so với Apple Watch tiêu chuẩn" và "có thể chỉ thu hút một nhóm nhỏ khách hàng". Đó sẽ là một điều đáng tiếc cho những người có bàn tay nhỏ nhắn và không phải là người có thân hình đậm đà. Nhiều người tin rằng, Apple Watch Pro sẽ sở hữu thiết kế hình tròn giống như của Samsung và Google, nhưng đã có ý kiến cho rằng, đó sẽ là thiết kế hình chữ nhật. Mô hình Pro có thể sẽ có vật liệu titan cao cấp để giúp máy bền hơn.

Theo một báo cáo trước đó, Watch Pro sẽ đắt hơn so với biến thể thép không gỉ tiêu chuẩn hiện tại và có thể bắt đầu từ khoảng 900 USD (20,7 triệu đồng) hoặc 999 USD (22,9 triệu đồng).

Apple có thể sẽ ra mắt Watch Pro, Watch 8 và một mẫu SE giá rẻ vào tháng 9 cùng với iPhone 14 series.

 

Hoàng Thanh.
1