Apple Watch Series 8: những tính năng chưa từng xuất hiện

15:08, 04/07/2022

 (XHTT) - Một trong những tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên phiên bản đồng hồ thông minh Watch Series 8 của Apple là cảm biến nhiệt độ cơ thể.

Mới đây, nhà báo nổi tiếng chuyên đưa tin về công nghệ - Mark Gurman đã có một chia sẻ về Watch Series 8, trong đó có tính năng theo dõi nhiệt độ và thậm chí là theo dõi thân nhiệt để phục vụ kế hoạch sinh sản cho các cặp vợ chồng.

 

 

Không giống như các loại nhiệt kế thông thường, cảm biến trên đồng hồ thông minh không thể đo nhiệt độ cơ thể của người dùng mà phải thông qua một thuật toán để xác định chính xác nhiệt độ của người đeo thiết bi. Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã hoàn thiện thuật toán này.

Gurman chỉ ra rằng, Apple đã đi trước một bước khi đưa tính năng đo thân nhiệt lên đồng hồ thông minh và chắc chắn Watch Series 8 sẽ sở hữu công nghệ này.

Tính năng này dường như sẽ không cung cấp cho người dùng một kết quả cụ thể nhưng sẽ có thể biết liệu thân nhiệt có cao hơn bình thường hay không và đưa ra các khuyến nghị liên quan đến việc trao đổi với bác sĩ hoặc sử dụng nhiệt kế chuyên dụng.

Galaxy Watch 5 của Samsung được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Watch Series 8 của Apple cũng sẽ có tính năng này.

Gurman chỉ ra rằng, đây sẽ là tính năng phần cứng thú vị nhất của Apple Watch Series 8. Theo những tin đồn trước đó, Watch Series 8 có thể có một con chip tương tự như Watch Series 7, đó là con chip dựa trên bộ xử lý của người tiền nhiệm. Rõ ràng, Apple đang ưu tiên các chip của Mac, đây là bộ vi xử lý dòng M cung cấp năng lượng cho máy tính và một số mẫu iPad.

Đồng hồ mới của Apple cũng có thể có màn hình sáng hơn. Không rõ liệu thiết bị đeo mới có thể hiện thiết kế viền phẳng hay không, nhưng các tin đồn trước đó đã chỉ ra theo hướng này.

Các thông số kỹ thuật được đồn đại khác bao gồm chế độ năng lượng thấp mới cho các ứng dụng và tính năng. Một số tính năng được cải tiến như phát hiện rung tâm nhĩ, khả năng vệ tinh, mặt đồng hồ mới và nhiều chế độ tập luyện khác.

Gurman cũng đã tiết lộ rằng, tai nghe AirPods Pro sắp tới có thể sẽ không có tính năng theo dõi nhịp tim, nhưng Apple đã nghiên cứu và phát triển tính năng này, nên tương lai không xa công nghệ này sẽ lại có trên thiết bị.

 

Hoàng Thanh.
1