Bất chấp doanh số giảm, Samsung vẫn thu về 11 tỷ USD

15:56, 06/07/2022

(XHTT) - Theo nguồn tin từ hãng Reuters, bộ phận sản xuất chip và smartphone của Samsung vẫn đạt mức lợi nhuận ấn tượng trong quý 2 năm nay.

 

Theo ước tính của hãng nghiên cứu thị trường Refinitiv SmartEs, lợi nhuận của Samsung trong quý 2/2022 có thể đạt 11,2 tỷ USD. Như vậy, Samsung kiếm được 7,5 tỷ USD từ việc bán chip và phần còn lại từ mọi sản phẩm khác, bao gồm cả smartphone. Bộ phận di động có thể đã ghi nhận mức giảm 17% so với cùng kỳ năm trước do Samsung được cho là đang có một lượng lớn điện thoại tồn kho chưa bán được.

 

 

Mảng kinh doanh smartphone của Samsung đã cố gắng mang lại khoảng 2 tỷ USD lợi nhuận, do lạm phát xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới cùng với những bất ổn về chính trị giữa Nga và Ukraine đã tiếp tục gây ảnh hưởng đến chi tiêu của người dân và làm giảm kỳ vọng của họ về thu nhập trong tương lai.

Các nhà phân tích dự báo rằng, Samsung có thể đã xuất xưởng không quá 68 triệu chiếc điện thoại trong quý 2 năm nay, so với 74 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng như doanh số bán Galaxy S22 Ultra cho đến nay đã đạt gần 11 triệu chiếc và tỷ suất lợi nhuận của smartphone này đã thúc đẩy lợi nhuận tổng thể trên toàn bộ phận.

Samsung báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào thứ Năm tuần này, hãy cùng chờ đợi xem con số dự đoán của giới chuyên môn có trùng khớp với của công ty đến từ Hàn Quốc này hay không?

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Samsung là Apple cũng chưa đưa ra báo cáo doanh số cho quý 2, với lý do là chuỗi cung ứng gặp thách thức không thể đoán trước. Hãng này vẫn sẽ đạt được lợi nhuận cao hơn nhiều từ việc bán iPhone của mình so với mức 2 tỷ USD mà bộ phận di động của Samsung đã có thể đạt được trong quý vừa qua.

Kết quả hoạt động của Apple trong quý 3 năm ngoái đã đạt kỷ lục 25 tỷ USD lợi nhuận và một phần lớn trong số đó đến từ iPhone. Ngay cả khi trải qua đợt sụt giảm doanh số không thể tránh khỏi trong mùa Hè, bộ phận điện thoại của Samsung vẫn có khả năng kiếm được lợi nhuận gấp nhiều lần trong quý 2.

 

Hoàng Thanh.
1