Camera của iPhone 14 Pro còn không bằng Galaxy S22 Ultra?

10:06, 24/07/2022

(XHTT) - Theo đánh giá của các chuyên gia, Apple iPhone 13 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra đều là những smartphone sở hữu hệ thống camera chất lượng, nhưng điều làm nên sự khác biệt của chúng là khả năng phóng to, nếu những tin đồn và hình ảnh mới xuất hiện gần đây là sự thật, thì iPhone 14 Pro sắp ra mắt và Pro Max sẽ tiếp tục tụt hậu so với các flagship dòng S mạnh mẽ của Samsung trong lĩnh vực này.

Thời gian ra mắt iPhone 14 series được cho là ngày 13/9/2022. Các tin đồn cũng như hình ảnh kết xuất đồ họa rò rỉ và các mô hình giả lập cho thấy, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp từ camera chính 12MP lên cảm biến 48MP lớn hơn nhưng có thể sẽ vẫn sở hữu cảm biến góc rộng 12 MP và cảm biến tele 12 MP như của phiên bản iPhone 13 Pro.

 

Apple dường như cũng đang làm việc trên một camera tele có kính tiềm vọng cho phép khả năng phóng to lên đến 6x, nhưng tính năng đó có thể sẽ được giới thiệu vào năm sau với iPhone 15 Pro. Mặt khác, iPhone 14 Pro và Pro Max được cho là sẽ tiếp tục cung cấp zoom quang 3x và có thể là zoom kỹ thuật số 15x.

Điều này đã được xác nhận thêm bởi các chuyên gia có tiếng của Digital Chat Station, chính những người này đã chia sẻ những hình ảnh mô tả về thiết lập camera trên iPhone 14 Max 6,1 inch và 6,7 inch iPhone 14 Max và 6,1 inch iPhone 14 Pro và 6,7 inch iPhone 14 Pro Max. Các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ có thiết lập camera kép và dự kiến ​​sẽ không có cảm biến 48MP mới.

 

Với những tính năng mới có trên camera của iPhone 14 Pro, giới chuyên môn lại mang ra mổ xẻ và so sánh với camera của trên Samsung Galaxy S22 Ultra, thiết bị đang sở hữu kính tiềm vọng 10x có khả năng zoom kỹ thuật số 100x. Từ góc độ kỹ thuật, camera của S22 Ultra cho phép người dùng xem những thứ mà họ tưởng như không thể.

 

Như vậy, khả năng phóng to mang lại cho S22 Ultra một lợi thế so với camera của iPhone 14. Ngay cả Galaxy Z Fold 4 sắp ra mắt cũng được cho là không còn sở hữu zoom quang 10x, đây điều mà các chuyên gia của Universe tin tưởng.

Tất nhiên, camera của một chiếc điện thoại thông minh còn đi kèm với nhiều tính năng khác chứ không dừng lại ở khả năng phóng to và thu nhỏ,nên camera của iPhone 14 series vẫn còn nhiều điều cần khám phá.

iPhone 14 series cũng được đồn đại sẽ có camera selfie cải tiến. Các phiên bản Pro được cho là sẽ phô trương thiết kế mặt trước mới với các lỗ cắt hình viên thuốc và lỗ kim cũng như chip A16 Bionic mới, trong khi các mô hình iPhone 14 tiêu chuẩn có thể sẽ được nâng cấp nhiều hơn, mặc dù chúng dường như vẫn sẽ đắt hơn so với các phiên bản năm 2021.

 

Hoàng Thanh.
1