Galaxy Z Fold 4 có tùy chọn lưu trữ mới?

10:38, 14/07/2022

(XHTT) - Cùng với thiết kế, thì cấu hình bên trong của Galaxy Z Fold 4 sắp ra mắt luôn thu hút được sư quan tâm của mọi người.

Đến thời điểm này, thông tin về smartphone màn hình gập sắp ra mắt của Samsung là Z Fold 4 đã được các phương tiện truyền thông thế giới chia sẻ khá nhiều. Mới đây, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Evan Blass đã tiết lộ thông tin mới chứng thực bảng màu bị rò rỉ trước đó của thiết bị này và cũng gợi ý về một tùy chọn lưu trữ thấp hơn.

 

Theo tin đồn, Z Fold 4 sẽ có thiết kế tổng thể khá giống với phiên bản tiền nhiệm và ngay cả thiết kế camera cũng sẽ được giữ nguyên, trái với những kết xuất trước đó đã chỉ ra. Chiếc smartphone này có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset cao cấp mới nhất của Qualcomm là Snapdragon 8 Plus Gen 1.

Galaxy Z Fold 4 1TB sẽ có thiết kế khá mỏng

Fold 3 đi kèm với RAM 12GB, được ghép nối với dung lượng lưu trữ 512GB hoặc 256GB. Đã có báo cáo cho rằng, Samsung sẽ phát hành một mô hình Z Fold 4 kèm theo dung lượng lưu trữ 1TB, ít nhất là ở Hàn Quốc, nhưng tin đồn hôm nay cho thấy điều đó có thể sẽ không xảy ra.

Tweet mới nhất của chuyên gia Blass cho rằng, Fold 4 sẽ có các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB và 512GB. Trong khi, Fold 3 chỉ có hai tùy chọn lưu trữ là 256GB, có giá 1799,99 USD (khoảng 41 triệu đồng) và 256GB, được bán lẻ với giá 1899,99 USD (43,7 triệu đồng).

Có thông tin cho rằng, Z Fold 4 sẽ có giá rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm, nhưng nhiều chuyên gia lên tiếng phủ nhận việc này. Hiện người dùng cũng như giới chuyên môn đang phân vân liệu Samsung có hướng đến một mẫu 128GB hay không.

 

Cũng theo chia sẻ của Blass, Z Fold 4 sẽ có các màu Be, Xám xanh, Đen pha bóng và Đỏ tía. Theo một tin đồn trước đó, phiên bản màu đỏ sẽ có một số lượng khá hạn chế. Tin đồn mới nhất cho biết, mặc dù sẽ có các tùy chọn 128GB, 256GB và 512GB cho các mẫu màu Be, Xám xanh và Đen pha bóng, nhưng chỉ phiên bản màu Đỏ sẽ có các biến thể 256GB và 512GB.

Cùng với các thông số kỹ thuật và thiết kế bên ngoài, các mẫu ốp lưng khẳng định thêm rằng Z Fold 4 sẽ không có khe cắm S Pen. Mặc dù Fold 4 rõ ràng sẽ giữ lại màn hình bên trong 7,6 inch và màn hình bên ngoài 6,2 inch của phiên bản tiền nhiệm, nhưng rõ ràng nó sẽ có tỷ lệ khung hình rộng hơn và màn hình chính sẽ gần như không còn nếp nhăn nhiều. Thiết bị này được cho là sẽ có viên pin dung lượng 4.400mAh, giống như phiên bản của năm 2021.

Z Fold 4 cũng được cho là nhẹ hơn và nó có thể có viền mỏng hơn, tinh tế hơn. Hiện, không rõ liệu Samsung có giới thiệu tùy chọn RAM 16GB cho Z Fold 4 hay không.

Camera của Z Fold 4 chắc chắn sẽ được cải tiến, hiệu suất của máy cũng nhanh hơn và âm thanh tinh tế hơn để bắt kịp với xu hướng smartphone của năm 2022 cũng như các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Galaxy Z Fold 4 sẽ được công bố vào ngày 10/8 tới đây cùng với Flip 4 và Galaxy Watch 5.

 

Hoàng Thanh.
1