Galaxy Z Fold 4 khác biệt thế nào so với Fold 3?

10:47, 28/07/2022

(XHTT) - Samsung hiện đã xác nhận về sự kiện ra mắt sản phẩm mới (Unpacked) tiếp theo của mình sẽ được tổ chức vào ngày 10/8 tới đây và đã bắt đầu có những hoạt động quảng bá về điện thoại có thể uốn cong của mình. Hình ảnh render chính thức của Fold 4 đã bị rò rỉ cách đây vài ngày và một video chính thức cũng cho mọi người thấy được cái nhìn thoáng qua về thiết bị này.

 

 

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy sự khác biệt tiềm ẩn giữa màn hình bên ngoài của Fold 4 và Fold 3 và nếu nhìn kỹ, màn hình của Fold 4 dường như có tỷ lệ khung hình rộng hơn. Màn hình bên ngoài của Fold 3 cho người dùng cảm thấy đôi chút khó khăn khi sử dung, vì tỷ lệ khung hình cao khiến bề ngang của máy như hẹp lại có cảm giác chật chội. Nhược điểm này của Fold 3 được nhà sản xuất rút kinh nghiệm và thay đổi trên phiên bản tiếp theo. Các nguồn tin rò rỉ cũng tiết lộ, màn hình bên ngoài của Fold 4 sẽ có tỷ lệ 23: 9 (rộng hơn so với 24,5: 9 của Fold 3) và màn hình bên trong sẽ có tỷ lệ 6: 5 thay vì 5: 4 như của phiên bản tiền nhiệm.

 

Màn hình của Fold 4 sẽ có kích thước gần giống với kích thước của Fold 3 là 7,56 inch và 6,19 inch, do đó, tỷ lệ khung hình rộng hơn dẫn đến bề mặt của máy lớn hơn một chút.

Về thiết kế tổng thể thì cả hai phiên bản không có khác biệt nhiều, ngoại trừ nếp gấp của màn hình chính. Cụ thể, nếp gấp giữa màn hình của Fold 4 sẽ mờ đáng kể khi người dùng mở bung cả màn hình và trọng lượng của máy cũng có thể nhẹ hơn một chút.

 

Fold 4 dự kiến ​​sẽ có hệ thống camera tốt hơn so với mẫu cũ và điều này có thể giúp nó vượt mặt những chiếc smartphone “phẳng” tốt nhất năm 2022.

Fold 4 được cho là sẽ được trang bị Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen1 và sẽ có pin 4.400mAh giống như phiên bản tiền nhiệm của nó. Điện thoại có thể sẽ có giá tương tự như Fold 3.

Đặt trước đơn đặt hàng hiện đã được mở và sẽ mang lại cho người mua một số phần thưởng độc quyền.

 

Hoàng Thanh.
1