Galaxy Z Fold 4 sẽ được nâng cấp mạnh về camera?

14:50, 06/07/2022

(XHTT) - Chỉ còn một tháng nữa là đến thời điểm ra mắt Samsung Galaxy Z Fold 4. Các tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc smartphone màn hình gập này cho thấy một số cải tiến với hệ thống camera nâng cấp và giao diện chung giống như Z Fold 3 với một vài thay đổi.

Một vài hình ảnh cho thấy, màn hình hiển thị của Z Fold 4 sẽ gần như không còn xuất hiện nếp gấp giữa 2 màn hình. Bên cạnh đó, các hình ảnh kết xuất bị rò rỉ vào tháng 5 vừa qua đã chỉ ra rằng,  Z Fold 4 sẽ có thiết lập camera giống như Galaxy S22 Ultra, có nghĩa là các cảm biến sẽ được đặt trực tiếp ở mặt sau của điện thoại và sẽ không có vết lồi của camera chuyên dụng.

 

 

Mới đây, chuyên gia rò rỉ thông tin trên Twitter -  TechTalkTV (@Mr_TechTalkTV), người trước đây đã đăng tải hình ảnh thực tế của các thiết bị chưa được phát hành và cũng là người đứng sau hình ảnh thực tế của Flip 4 đã nói rằng, cách bố trí camera của Galaxy Z Fold 4 sẽ không thay đổi và sẽ giống như trên Fold 3. Điều đó cho thấy các cảm biến camera sẽ nằm trong một mảng dọc phía sau của điện thoại. Trong một tweet tiếp theo, TechTalkTV nói rằng Galaxy Z Fold 4 chắc chắn sẽ có camera chính 50MP.

Mặc dù, smartphone gập đã có mặt trên thị trường trong một khoảng thời gian khá dài, nhưng hiệu suất camera của thiết bị này vẫn chưa được cải thiện, đây là một vấn đề khá hóc búa với các hãng sản xuất. Samsung rõ ràng đang dốc hết sức vào điện thoại có thể gập lại, với một tin đồn nói rằng công ty có thể giới thiệu điện thoại Galaxy A Fold và Flip trong tương lai.

Một hệ thống camera được cải tiến có thể thu hút những người cho đến nay vẫn tránh xa những chiếc điện thoại có thể gập lại đắt tiền. Cảm biến 50MP nói trên được cho là sẽ được kết hợp với một camera góc siêu rộng 12MP và một mô-đun tele 12MP với zoom quang 3x. Điều này sẽ làm tăng cơ hội cho Z Fold 4 trở thành smartphone tốt nhất của năm 2022.

Trong khi đó, Fold 3 có camera chính 12MP, mô-đun siêu rộng 12MP và đơn vị tele 12MP với zoom 2x.

 

 

Vì vậy, ngay cả khi người dùng hào hứng với việc tích hợp camera liền mạch giống như Galaxy S22 trên Fold 4, thì smartphone gập sẽ có những khác biệt mà không phải thiết bị nào cũng có được.

Fold 4 được cho là sẽ sở hữu con chip cao cấp mới nhất của Qualcomm -  Snapdragon 8 Plus Gen 1 và điểm chuẩn cấu hình bị rò rỉ cho thấy nó sẽ nhanh hơn nhiều so với Fold 3.

Fold 4 cũng có thể sẽ nhẹ hơn và bền hơn so với người tiền nhiệm của nó và cũng có khả năng nó sẽ có tỷ lệ khung hình rộng hơn để có khả năng sử dụng tốt hơn.

Thiết bị này có thể sẽ được công bố vào ngày 10 /8 tới đây tại sự kiện Unpacked tiếp theo của Samsung, bên cạnh sự xuất hiện của bộ đôi Galaxy Watch 5 và chiếc smartphone Flip 4 vỏ sò.

 

Hoàng Thanh.
1