Google Maps được bổ sung thêm 03 tính năng mới

13:56, 28/07/2022

(XHTT) - Mới đây, Google đã ra thông báo về việc sẽ cập nhật thêm 03 tính năng cho ứng dụng Google Maps.

 

Một trong những tính năng có trên Google Maps sẽ khiến người dùng hào hứng. Đó là nếu muốn đi ra ngoài và khám phá với bạn bè, thì ứng dụng này sẽ giúp bạn sắp xếp kế hoạch và phân bổ các hoạt động sao cho hiệu quả. Cụ thể, nếu đang khám phá một thành phố mới với các địa danh hàng đầu, bạn có thể lên kế hoạch đạp xe hoặc đi chơi với bạn bè các địa điểm nổi tiếng, ứng dụng Maps mới sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến kế hoạch và di chuyển.

03 tính năng mới sẽ xuất hiện trên Google Maps

Để giúp bạn lập kế hoạch cho các chuyến đi mùa hè của mình, Google Maps sẽ thêm một tính năng gọi là "chế độ xem chân thực của gần 100 địa danh nổi tiếng nhất thế giới ở các thành phố như Barcelona, ​​London, New York, San Francisco và Tokyo…". Google cho biết, đây là bước đầu tiên hướng tới việc ra mắt Chế độ xem kết hợp AI, giúp người dùng có thể xem đường phố, hình ảnh từ trên không và vệ tinh.

 

Google đã từng nói về tính năng Immersive View vào tháng 5 vừa qua và giải thích cách nó cho phép người dùng "bay" phía trên một khu vực để xem khu vực đó trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Sau đó, bạn có thể "lượn" xuống đường phố và nhìn vào bên trong các quán bar, nhà hàng để xem bầu không khí bên trong. Đó là một công nghệ mới thú vị mà Google đang mang đến cho ứng dụng hàng đầu của mình.

Google cho biết, nhu cầu di chuyển bằng xe đạp tăng 40% trên toàn thế giới, điều này không có gì ngạc nhiên khi thời tiết ấm hơn và giá xăng cao hơn. Trong hơn 12 năm, Google đã cung cấp cho người dùng  tính năng Maps để chỉ đường đi xe đạp dựa trên dữ liệu từ các thành phố kết hợp với AI. Với thông tin tuyến đường xe đạp mới của Google Maps, bạn sẽ có thể so sánh các con đường khác nhau. Dữ liệu sẽ hiển thị cho bạn độ cao của đường hoặc đường nhỏ dọc theo tuyến đường chính và bạn cũng sẽ biết trước nếu bạn gặp phải xe cộ đông đúc, cầu thang hoặc đồi dốc.

Chia sẻ vị trí

Bản cập nhật thứ ba và cũng là cuối cùng trong số ba bản cập nhật mới là về thông báo chia sẻ vị trí. Google giải thích cách thức hoạt động của bản cập nhật này với một kịch bản thực tế. "Giả sử bạn đang đi đến một buổi hòa nhạc với một nhóm bạn. Nếu họ đã chọn chia sẻ vị trí của họ với bạn, bạn có thể đặt thông báo cho địa chỉ của địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc để bạn có thể biết khi nào họ đến và nhanh chóng gặp được nhau. Bạn cũng có thể đặt thông báo để biết khi nào họ rời địa điểm - đề phòng trường hợp bạn nhỡ kế hoạch vì một việc gấp. "

 

Để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, những thông báo này chỉ có thể được đặt cho những người đã đồng ý chia sẻ vị trí của họ với bạn. Theo Google, người đã chia sẻ vị trí sẽ nhận được các nhắc nhở như thông báo hiện trong ứng dụng Maps và email, cùng với các email định kỳ hàng tháng.Tuy nhiên, bạn có quyền kiểm soát việc này cũng như chọn ngừng chia sẻ vị trí của mình hoặc chặn hoàn toàn một người nào đó cài đặt thông báo.

 

Hai trong số ba tính năng mới hiện đang được triển khai trên phiên bản iOS và Android của ứng dụng Google Maps. Đó là chế độ xem từ trên không của các địa danh và thông báo chia sẻ vị trí. Thông tin về tuyến đường đi xe đạp sẽ bắt đầu được cung cấp sau vài tuần ở hàng trăm thành phố trên thế giới.

Google Maps là ứng dụng bản đồ và điều hướng mặc định trên Android và trong khi Apple có ứng dụng Apple Maps của riêng mình, tuy nhiên Google Maps có thể được cài đặt từ App Store cho iPhone. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không có ứng dụng trên thiết bị Android của mình, bạn có thể tải ứng dụng đó từ Cửa hàng Google Play bằng cách nhấp vào liên kết này.

 

Hoàng Thanh

 .
1