Hé lộ thông số kỹ thuật của Asus Zenfone 9

10:55, 08/07/2022

(XHTT) - Với những người yêu thích các smartphone của Asus, thông tin về Zenfone 9 sẽ là một điều khá thú vị. Trong một video được tải lên YouTube gần đây (sau đó bị gỡ xuống luôn), Asus đã giới thiệu sự bổ sung mới cho điện thoại nhỏ gọn của mình, Zenfone 9. Qua đoạn clip 1 phút, chúng ta đã phần nào hình dung về Asus Zenfone 9 cũng như cấu hình bên trong của nó.

Cũng giống như phiên bản tiền nhiệm, Zenfone 9 sẽ có thiết kế màn hình 5,9 inch nhỏ gọn và đi kèm với hiệu suất hàng đầu. Cấu hình bên trong của smartphone này sẽ là chipset Snapdragon 8+ Gen 1. Đây là vi xử lý mới nhất của Qualcomm, có hiệu suất tăng 10% so với Snapdragon 8 thế hệ đầu năm 2021. Snapdragon 8+ Gen 1 cũng là chip được tìm thấy trong smartphone chơi game mới nhất của Asus, ROG Phone 6 và 6 Pro.

 

Rõ ràng, Zenfone 9 sẽ có pin lớn hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Từ video, chúng ta có thể thấy rằng nó sẽ có một viên pin dung lượng 4.300mAh, đây là một nâng cấp nhẹ so với pin 4000 mAh được tìm thấy trên Zenfone 8.

Về camera trước, Zenfone 9 sẽ có thiết lập camera kép và camera chính sẽ là cảm biến Sony IMX766 50 megapixel - cảm biến giống như trên ROG Phone 6 mà nhiều người dùng đánh giá cao. Smartphone này cugx có bộ chống rung Gimbal lai 6 trục, giúp vô hiệu hóa khả năng rung lắc từ tay người dùng. Zenfone mới cũng sẽ có "chế độ ánh sáng hoàn toàn mới", có thể sẽ sử dụng tốc độ màn trập chậm cho các hiệu ứng "cần bằng ánh sáng".

Zenfone 9 sẽ đi kèm với màn hình AMOLED do Samsung sản xuất, hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz. Điện thoại cũng sẽ có một tính năng tiện lợi được gọi là nút ZenTouch, bằng cách trượt ngón tay trên đó sẽ là cuộn qua một trang mới dễ dàng hơn.

Trong video, cũng có thể thấy rằng Zenfone 9 sẽ có máy quét dấu vân tay ở cạnh phải, khả năng chống nước IP68 và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Có, một giắc cắm âm thanh. Ngày nay, chúng ta phải đánh giá cao khi một nhà sản xuất đưa "tính năng" này vào điện thoại của mình và may mắn là Asus vẫn làm điều đó.

Zenfone 9 có 04 màu khác nhau gồm Đỏ, Trắng, Đen hoặc Xanh dương. Ngoài ra, có vẻ như Asus sẽ cung cấp ít nhất hai phụ kiện cho chiếc Zenfone mới của mình. Giá treo ba lô có thể có bộ ổn định gimbal tùy chọn và hộp đựng điện thoại Connex với chân đế hoặc ngăn chứa thẻ tích hợp.

Giá bán của Zenfone 9 hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng với sự xuất hiện của video này, người dùng hy vọng thiết bị sẽ sớm vén bức màn bí mật trong thời gian ngắn tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1