iOS 16 beta phát hành kèm theo lời tri ân đến Steve Jobs quá cố

08:30, 13/07/2022

(XHTT) - Cuối tháng 6 vừa qua, Apple đã kỷ niệm 15 năm kể từ ngày ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên. Sự xuất hiện chiếc iPhone đầu tiên cũng gắn liền với hình ảnh CEO Steve Jobs, đó là ngày 09/01/2007. Hình ảnh nền của chiếc iPhone đầu tiên là một vài chú cá hề (Clownfish).

Mặc dù được sử dụng để quảng cáo trên truyền hình cho chiếc iPhone đầu tiên, nhưng hình nền chú cá hề lại không trở thành biểu tượng của chiếc smartphone này, mà thay vào đó là máy tính Mac.

 

 

Nhiều năm trôi qua, hình nền Clownfish lại xuất hiện trong phần mềm iOS 16 , vì một số người dùng đủ dũng cảm đã cài đặt để thử nghiệm iOS 16 Public Beta có thể đã biết đến hình ảnh này. Cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ một đoạn tweet trong đó viết, "Một số người dùng dường như đang nhìn thấy hình nền Cá hề mới trong iOS 16 beta 3 (phiên bản dành cho các nhà phát triển). Đây là hình nền mà Steve Jobs đã sử dụng khi iPhone ban đầu được công bố vào năm 2007 - nhưng nó chưa bao giờ thực sự xuất xưởng với bất kỳ chiếc iPhone nào. Chúng lại ở đây sau 15 năm".

 

 

Rất có thể Apple sẽ giữ hình nền Clownfish cho phiên bản iOS 16 chính thức được phát hành vào tháng 9 tới đây. Nhiều người cho rằng Apple đang hoài cổ, nhưng với một số chuyên gia, đây là một hành động nhằm tri ân tinh tế dành cho người đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành quá cố của Apple – Steve Jobs. Ông sẽ luôn gắn liền với iPhone và sự ra đời của nó. Và hình nền Cá hề sẽ luôn gắn liền với iPhone.

Ngày 5/10/2011, Steve Jobs, nhà đồng sáng lập - người giữ “linh hồn” của Apple, qua đời sau một cuộc chiến kéo dài với căn bệnh ung thư tuyến tụy ở tuổi 56. 

Steve Jobs nổi tiếng là người có tư duy khác biệt. Tại Apple, ông là người sáng tạo các sản phẩm thay đổi thế giới như máy tính Macintosh, iPhone và iPad. Thiên tài của Jobs đến từ tư duy chính xác, đòi hỏi cao và khả năng sáng tạo kỳ lạ của ông.

 

 

Tư duy đổi mới của Steve Jobs đã giúp “Táo khuyết” tạo nên những thành công vang dội vào đầu thế kỷ 21. Apple phát hành chiếc máy tính để bàn iMac thời thượng vào năm 1998, máy nghe nhạc sành điệu iPod vào năm 2001, điện thoại thông minh iPhone vào năm 2007 và máy tính bảng iPad vào năm 2010.

Chủ nghĩa hoàn hảo của Jobs đã giúp tạo ra các sản phẩm được yêu thích trên toàn cầu. Nhưng khi Apple củng cố vị thế là một trong những công ty công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ 21, thì bản thân Jobs lại xuống dốc về sức khỏe. Ông ra đi mãi mãi ở tuổi 56 và để lại niềm tiếc thương cho các fan của “Táo khuyết” cũng như người yêu chuộng công nghệ trên toàn cầu.

 

Hoàng Thanh.
1