Lý do Google hạn chế tuyển dụng nhân sự

07:36, 15/07/2022

(XHTT) - Google đang có kế hoạch hạn chế tuyển dụng nhân sự trong những tháng còn lại của năm nay do những suy thoái của thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tăng trưởng của công ty.

Mới đây, Sundar Pichai - Giám đốc điều hành của Google đã công bố thông tin này với một lưu ý rằng "triển vọng kinh tế toàn cầu hiện không ổn định."  Theo những thông tin mà ông này chia sẻ với tờ The Wall Street Journal, bộ máy của Google không ngừng tiến về phía trước, hoạt động kinh doanh vẫn phải triển khai mạnh mẽ , khẩn trương và tập trung hơn nữa để vượt qua giai đoạn khó khăn này, chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn ở thời gian tới đây.

 

Alphabet được biết đến là công ty mẹ của Google hiện có 163.906 nhân viên, tăng hơn 20.000 nhân viên so với năm trước.

Theo số liệu báo cáo của Google, các lĩnh vực công nghệ vốn có tỷ lệ tăng trưởng tốt trong thời kỳ đại dịch thì nay lại gặp khó khăn vì người dùng thay đổi thói quen, hành vi sử dụng dịch vụ cũng như các thiết bị công nghệ của mình. Cùng với đó, Mức lạm phát tăng cao, lãi suất tăng và những lo ngại về suy thoái lớn đã khiến hàng loạt công ty công nghệ gần đây đưa ra tuyên bố rằng họ đang hạn chế hoạt động tuyển dụng hoặc cắt giảm nhân viên.

Ngày càng nhiều có nhiều công ty công nghệ ra thông báo sa thải nhân viên, bao gồm nền tảng phim trực tuyến Netflix và Coinbase. Như GoPuff - một công ty khởi nghiệp giao hàng nhanh gần đây đã thông báo với các nhà đầu tư rằng họ có kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu và đóng cửa hàng chục nhà kho ở Mỹ. Đầu tuần này, Microsoft cũng xác nhận rằng họ đang cắt giảm một số lượng nhỏ việc làm, mặc dù họ vẫn có kế hoạch tuyển dụng.

 

Hoàng Thanh.
1