Microsoft sắp phát hành smartphone 2 màn hình, giá cả phải chăng?

11:13, 21/07/2022

(XHTT) - Có vẻ như Microsoft đang làm việc trên một phiên bản Surface Duo hai màn hình ( tạm goi là Surface Duo 2 "Lite"), chạy hệ điều hành Android và có giá cả phải chăng hơn. Trên eBay, thông tin về chiếc smartphone này đã từng được liệt kê như một “đơn vị phát triển”của Surface Duo 2.

 

Cũng theo Windows Cetral, Surface Duo 2 "Lite” được cho là có thiết kế nhỏ gọn và trang bị chipset Qualcomm Snapdragon tầm trung cao hơn so với Snapdragon 888 tích hợp bên trong Surface Duo 2.

 

Phiên bản "lite" của Surface Duo 2 có thiết kế tròn trịa hơn một chút và vỏ máy có lớp hoàn thiện mờ, kết cấu bằng nhựa và kính, cùng một camera nhỏ hơn ở mặt sau. Không giống như Surface Duo 2 thông thường, cả hai màn hình đều phẳng, không cong. Surface Duo 2 "lite" dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay như một phiên bản giá cả phải chăng hơn của Surface Duo 2.

Surface Duo 2 có một cặp tấm nền AMOLED 5,8 inch, cả hai đều có độ phân giải 1344 x 1892. Mặt kính được bảo vệ bởi Gorilla Glass Victus và có tốc độ làm mới ở 90Hz. Khi hai màn hình được mở, nó sẽ tạo ra một màn hình 8,3 inch có kích thước lớn như máy tính bảng. Thiết bị được trang bị bộ nhớ 8GB cùng 03 phiên bản dung lượng lưu trữ khác nhau gồm 128GB, 256GB hoặc 512GB. Cụm camera sau bao gồm một camera chính 12MP, một camera tele 12MP với zoom quang học 2x và một camera siêu rộng 16MP.

Surface Duo 2 hỗ trợ 5G, mặc dù không rõ liệu phiên bản "lite" có được hỗ trợ hay không. Nhưng có nguồn tin cho rằng phiên bản "lite" của Surface Duo 2 đã bị Microsoft tạm dừng phát triển. Thay vào đó, công ty được cho là hiện đang làm việc trên Surface Duo 3. Ngoài ra, Microsoft được cho là đang làm việc trên phiên bản Android 12L cho cả Surface Duo và Surface Duo 2. Đây là phiên bản do Android phát triển dành thiết bị có màn hình lớn hơn và có thể gập lại. Được biết, nó sẽ sẵn sàng được trình làng trong vài tháng tới đây.

Danh sách eBay hiện đã bị xóa cho Surface Duo 2 Lite bao gồm mức giá 750 USD, gần bằng một nửa so với phiên bản cơ bản của Surface Duo 2. Tuy nhiên, thật khó để nói về giá cả khi của phiên bản tầm trung giá cả phải chăng của Microsoft khi nó vẫn đang trong vòng bí mật.

 

Hoàng Thanh.
1