Nhu cầu về iPhone 14 dự kiến ​​sẽ tăng ở Trung Quốc

15:17, 01/07/2022

(XHTT) - Còn hơn 2 tháng nữa là đến thời điểm Apple ra mắt iPhone 14 series, nhưng đến nay, mọi thông tin cấu hình, thiết kế, thậm chí là giá bán của thiết bị đã bị rò rỉ.

Mới đây, các hãng nghiên cứu thị trường đã đưa ra những dự báo về nhu cầu của người dùng với iPhone 14 series, trong đó có thị trường Trung Quốc. Được biết, nhu cầu đối với iPhone 14 ở quốc gia đông nhất thế giới này sẽ cao hơn nhiều so với nhu cầu đối với iPhone 13 trước đó.

 

Dự đoán này là kết quả của một cuộc khảo sát do nhà phân tích công nghệ nổi tiếng Ming-Chu Kuo thực hiện. Cụ thể, các nhà cung cấp và nhà bán lẻ đang chuyển tiền đặt cọc cho iPhone 14 series cao hơn đáng kể so với dự kiến.

Thông tin này ban đầu được chính ông Kuo chia sẻ trên mạng xã hội. Ông cũng nói rõ rằng, số tiền đặt cọc trả trước dành cho iPhone 14 series "cao hơn đáng kể" so với iPhone 13 và ở một số khu vực của Trung Quốc, số tiền đặt cọc trước cao gấp đôi số tiền đặt cọc sau.

Tuy nhiên thông tin này vẫn chỉ là chia sẻ nghiên cứu ban đầu, vẫn còn có những thay đổi cho đến khi dòng sản phẩm iPhone 14 chính thức ra mắt. Hiện tại, dòng iPhone 13 vẫn đang rất hút khách ở Trung Quốc.

Trong lịch sử, Trung Quốc là thị trường rất quan trọng đối với Apple. Nó chiếm khoảng 1/5 tổng doanh thu của Apple và tầm ảnh hưởng của thị trường này vẫn đang tăng lên, chỉ riêng trong năm nay Apple đã đạt được thị phần lớn nhất từ ​​trước đến nay tại thị trường Trung Quốc.

iPhone 14 được cho là có những thay đổi lớn về thiết kế kể từ năm 2017 (từ phiên bản iPhone X). Ngoài ra, còn có một phiên bản Max với ngân sách vừa phải chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng.

iPhone luôn là một thiết bị rất phổ biến và nhu cầu về thiết bị là rất lớn ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, một câu hỏi thú vị mà Apple cần xem xét, là doanh số sẽ phân chia như thế nào giữa 2 mẫu Pro và 2 Max. Mọi câu trả lời về dòng thiết bị iPhone 14 sẽ rõ trong thời gian tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1