Phiên bản iPhone thường của Apple sẽ không được trang bị vi xử lý mới nhất

15:32, 06/07/2022

(XHTT) - Trong tương lai, những phiên bản iPhone không gắn liền với chữ Pro sẽ không được trang bị bộ vi xử lý mới nhất, cao cấp nhất của Apple

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone phổ biến nhất, vốn là phiên bản không phải Pro, sẽ không còn đi kèm với bộ vi xử lý mới nhất của Apple.

Được biết, tất cả các phiên bản thuộc iPhone 14 series ra mắt vào tháng 9 năm nay sẽ vẫn được trang bị con chip mới nhất và mạnh nhất hiện nay. Sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone này đến từ thiết kế, camera và các tính năng khác.

 

 

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, chỉ các mẫu Pro mới được trang bị vi xử lý Apple A16 Bionic mới, trong khi các phiên bản không phải Pro sẽ có bộ vi xử lý A15 giống như các mẫu iPhone 13 series. Theo chuyên gia Kuo, đây có thể sẽ trở thành chiến lược mới của Apple trong tương lai. Trước đây, người dùng hy vọng rằng đây là một giải pháp tạm thời cho tình trạng thiếu chip toàn cầu, nhưng nếu thông tin trở thành hiện thực thì sẽ là tin không vui với các fan của Táo khuyết.

Đối với việc phân chia bộ vi xử lý dòng iPhone 14 giữa các mẫu Pro và không phải Pro, cả Bloomberg và 9to5Mac đều đã xác nhận động thái này với nghiên cứu hoàn toàn độc lập, vì vậy có vẻ như nó đã được thực hiện.

Điều thú vị là Apple đã làm điều gì đó tương tự với iPad của mình, trong đó, nhiều mô hình giá rẻ và tầm trung được tung ra với bộ vi xử lý cũ hơn. Điều này dường như không khiến nhiều người bận tâm, tuy nhiên, nó lại khác biệt với iPhone không ít vì sự kỳ vọng và truyền thống rằng người dùng sẽ có được con chip tốt nhất với một chiếc iPhone mới.

Theo truyền thống, iPhone mới bán chạy nhất hàng năm là thuộc về mẫu cơ bản không phải Pro (như iPhone 13 hiện tại), trong khi mỗi mẫu Pro đắt tiền hơn lại kém hơn một chút về doanh số bán ra. Tuy nhiên, với chiếc lược đổi mới này, Apple kỳ vọng sẽ có nhiều người đổ xô đến các phiên bản Pro với chip mới nhất của họ và điều này sẽ tạo ra sự cân bằng có lợi cho những mẫu máy đắt tiền hơn đó. Kuo dự đoán doanh số iPhone cao cấp sẽ tăng lên 55-60% tổng lượng iPhone trong nửa cuối năm nay, tăng từ mức 40% đến 50% trong quá khứ. Chiến lược thay đổi này có thể cải thiện hơn nữa tình hình tài chính của Apple.

Dòng iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ xuất xưởng với camera chính 48MP mới, đây là bản nâng cấp camera quan trọng đầu tiên trong một thời gian khá dài. Danh sách các nhà cung cấp camera cho iPhone này bao gồm Sony - công ty sản xuất cảm biến máy ảnh, Largan chịu trách nhiệm về ống kính máy ảnh, Alps sản xuất mô-đun VCM / OIS và LG Innotek sản xuất mô-đun CCM. Tất cả những công ty này đều có khả năng tăng doanh thu lớn nếu những tin đồn này trở thành hiện thực.

Sự kiện lớn của iPhone 14 sẽ diễn ra vào giữa tháng 9 tới đây, vì vậy chúng ta chỉ còn 02 tháng nữa là đến sự kiện lớn, nếu tất cả đều đúng kế hoạch.

 

Hoàng Thanh.
1