Sự cố Pixel 6 có thể khiến người dùng từ bỏ Google

14:54, 07/07/2022

(XHTT) - Google đã gia tăng sức mạnh cho điện thoại Pixel 6 và 6 Pro với một thiết kế mới và chip Tensor nội bộ. Mặc dù điều đó đã giúp bộ đôi smartphone này trở thành một trong những thiết bị cầm tay Android tốt nhất, nhưng chúng vẫn được coi là một trong những thiết bị dễ gặp lỗi nhất trong phân khúc của mình. Theo một báo cáo mới, người dùng Google Pixel đã cảm thấy phiền vì lỗi của thiết bị và nhiều người trong số họ đã sẵn sàng chuyển sang thương hiệu khác.

Theo các chuyên gia phân tích, các thiết bị Pixel của Google đã giảm mạnh về mức độ phổ biến và có tới 36% chủ sở hữu đang cân nhắc chuyển giao thiết bị cho người dùng khác.

Khi ra mắt vào tháng 10/2021, Pixel 6 và 6 Pro nhận được đánh giá khá tốt, nhưng sau một thời gian bắt đầu có những ý kiến về lỗi xảy ra trên thiết bị gồm màn hình, cảm biến vân tay và công nghệ kết nối.

 

Mặc dù nhiều vấn đề trong số đó đã được khắc phục, nhưng một số khác vẫn tiếp tục gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phần cứng. Google đã tung ra các bản cập nhật để giải quyết vấn đề máy quét dấu vân tay chậm, nhưng nó vẫn không nhanh bằng các thiết bị cầm tay Android khác và điều đó rõ ràng là do công ty đã sử dụng cảm biến vân tay quang học thay vì loại siêu âm nhanh hơn. Điều đó giải thích tại sao Pixel 6a giá rẻ lại được trang bị máy quét dấu vân tay mới.

Pixel 6 cũng sạc chậm hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc. Mặc dù điều đó đã đủ gây khó chịu cho chủ sở hữu, trước đó, Google tạo ấn tượng rằng điện thoại hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 30W, trong khi trên thực tế, nó không vượt quá 22W.

Ngoài ra, có một số vấn đề hoàn toàn dựa trên phần mềm vẫn chưa được giải quyết, chẳng hạn như điện thoại tự động từ chối cuộc gọi từ danh bạ và Android Auto không nhận dạng được Pixel 6.

Những vấn đề trên không phải người dùng Pixel 6 và 6 Pro cũng gặp phải. Với một số người dùng, những vấn đề gặp phải chỉ là những bất tiện nhỏ. Trong khi đó, vào tháng 2 vừa qua, Google đã tiết lộ rằng Pixel 6 đã giúp hãng phá kỷ lục doanh số hàng quý vào quý 4 năm 2021. Gần đây hơn, vào tháng 5, công ty cho biết, doanh số Pixel 6 tốt hơn Pixel 5 và Pixel 4.

Tất nhiên, điện thoại Pixel vẫn đứng sau những cái tên như Samsung Galaxy và Apple iPhone về doanh số, nhưng chắc chắn chúng vẫn có những lợi thế nhất định.

Theo các chuyên gia, Google phải tăng cường kiểm soát chất lượng và có cách tiếp cận đối phó với lỗi để đảm bảo rằng họ không mất bất kỳ thị phần nhỏ nào vào tay các đối thủ.

 

Hoàng Thanh.
1