Tập đoàn VNPT long trọng tổ chức Lễ dâng hương nhân ngày 27/7

16:09, 25/07/2022

​​​​​​​(XHTT) - Ngày 23/7/2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành Giao bưu - Thông tin "R" (ấp Thạnh Nạm, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Tâp đoàn VNPT long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp phát triển của Ngành, vì độc lập, tự do cho Tổ quốc Việt Nam.

Tham dự Lễ có đồng chí Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Tô Dũng Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); đồng chí Huỳnh Quang Liêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT; đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến khối Thông tin, Giao bưu miền Nam; các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; các đồng chí Lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT.

 

Dưới nắng hè gay gắt, các đồng chí cán bộ lần lượt dâng hương và đi đến từng ngôi mộ để thắp hương. 

Đạo lý uống nước nhớ nguồn luôn được giữ gìn và phát huy theo năm tháng. Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái vẫn nhắc nhở CBCNV NLĐ: ''Chúng ta làm vì truyền thống, vì bản thân và vì thế hệ mai sau". Lòng tự hào về nghề còn được khẳng định qua những năm tháng Covid, chúng ta vẫn giữ được công việc, có được cái nghề kết nối mọi người. Lòng biết ơn giúp chúng ta trở nên lớn hơn.

Trước đó, Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương tưởng niệm 468 huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Tô Dũng Thái – cùng đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và suốt đời khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc. Tại mảnh đất linh thiêng này, máu của các anh đã hòa chung với dòng máu anh hùng, kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của các anh thể hiện sáng ngời tinh thần chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội; là nền tảng tinh thần vững chắc để thế hệ trẻ hôm nay và mai sau viết tiếp nên kỳ tích của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Cũng nhân dịp này, các Đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị của Tập đoàn VNPT như VNPT VinaPhone, VNPT-IT…đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch, Cầu Giấy.  

 

 

Chương trình Lễ Thắp nến tri ân là cơ hội để thế hệ trẻ VNPT bày tỏ tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ và nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

 

P.V.
1