Tập đoàn VNPT và T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện

16:56, 04/07/2022

(XHTT) - Ngày 4/7, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022 – 2026. 

Thỏa thuận hợp tác được ký giữa T&T Group và VNPT nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hai doanh nghiệp tận dụng, phát huy và cộng hưởng thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ này cũng mở ra những cơ hội phát triển mới; góp phần tăng cường hiệu quả kinh doanh cũng như vị thế và sức cạnh tranh của hai doanh nghiệp trên thị trường; hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững, tạo ra giá trị, lợi ích cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái và chủ tịch T&T Group Đỗ Quang Hiển chứng kiến đại điện lãnh đạo 2 bên ký kết thành công Thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, với hệ sinh thái đa dạng, T&T Group sẽ cung cấp cho VNPT các sản phẩm chất lượng cao từ các Công ty thành viên như: dịch vụ tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán; sản phẩm trong lĩnh vực BĐS như nhà ở, căn hộ, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp; các sản phẩm về y tế - giáo dục - thể thao như chương trình khám chữa bệnh cao cấp trong nước và quốc tế, chương trình đào tạo tiểu học, trung học, đại học từ những trường, thương hiệu danh tiếng thế giới; chương trình mua sắm các sản phẩm nổi tiếng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực thương mại tiêu dùng… Trong khi đó, VNPT sẽ cung ứng cho hệ sinh thái T&T Group các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ về viễn thông, CNTT, chuyển đổi số, nội dung số... với chất lượng tối ưu.

Đặc biệt, với quy mô và độ phủ rộng khắp của mình, hai bên đều đang có hàng chục triệu khách hàng trên toàn quốc. Đó là kho dữ liệu lớn vô cùng có giá trị mà T&T Group và VNPT có thể cùng nhau nghiên cứu khai thác để tạo ra các sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh mới và mang tới những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng. Hai bên cũng sẽ ưu tiên cung cấp sử dụng các sản phẩm dịch vụ của nhau như dịch vụ ví điện tử, dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến, dịch vụ hỗ trợ thu hộ chi hộ, dịch vụ chi hộ 24/7, dịch vụ ngân hàng thanh toán, ví điện tử, mobile money…

Cùng với việc hợp tác chiến lược tổng thể, T&T Group và VNPT cũng cụ thể hóa hợp tác trong 5 nhóm lĩnh vực, bao gồm: Tài chính - Ngân hàng – Bảo hiểm; BĐS - Hạ tầng; Thương mại tiêu dùng; Y tế - Giáo dục - Thể thao và các lĩnh vực khác (như năng lượng, môi trường, logistics, nông - lâm - thủy sản...).

Chia sẻ tại sự kiện ký kết thoả thuận hợp tác, ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch HĐTV của VNPT cho biết: Hiện nay, VNPT có trên 55.000 cán bộ nhân viên và cộng tác viên trên toàn quốc. Trong đó, đội ngũ kỹ sư có khoảng 3.000 người và phấn đấu mục tiêu đạt số lượng 5.000 kỹ sư trong thời gian tới. Với đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo cùng kinh nghiệm, uy tín của doanh nghiệp, VNPT cam kết sẽ mang đến những sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT và truyền thông - dịch vụ số chất lượng, đột phá, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của đối tác, khách hàng mà điển hình là T&T Group.

Chủ tịch HĐTV của VNPT cũng khẳng định, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ là bước khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, mở ra những cơ hội để hai bên hỗ trợ, bổ trợ và cùng nhau phát triển.

Cũng tại lễ ký kết, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Uỷ ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group cho biết, thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện này nhằm xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược giữa T&T Group và VNPT. VNPT là một doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực viễn thông, CNTT và chuyển đổi số; còn T&T Group là Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Sự khác biệt và lợi thế của 2 bên đã mở ra cơ hội hợp tác rất lớn trong nhiều lĩnh vực nhằm khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi doanh nghiệp; hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và lợi ích mang lại cho cộng đồng, đồng thời nỗ lực không ngừng để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng với năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tập đoàn trụ cột trong ngành công nghệ Việt Nam, VNPT sẽ là người bạn đồng hành tin cậy trong công cuộc số hóa của T&T Group, đưa T&T Group trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện hiệu quả chuyển đổi số trong doanh nghiệp, qua đó góp phần vào thành công chung của chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Sự hợp tác của hai doanh nghiệp không những sẽ đi nhanh mà còn đi xa”, ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.

 

P.V

 

 .
1