Tính năng chỉnh sửa ảnh độc đáo có trên Pixel 6a

15:26, 25/07/2022

(XHTT) - Một trong những tính năng mới tuyệt vời của dòng Pixel 6 là Magic Eraser. Đây là tính năng có thể xóa những người và những thứ không mong muốn khỏi ảnh của bạn nhờ khả năng AI của chipset Tensor của Google.

 

Mặc dù, vẫn có ý kiến cho rằng tính năng này xóa nhưng vẫn để lại những vết mờ, tuy nhiên, người dùng mong đợi rằng Google sẽ tiếp tục cải tiến Magic Eraser và nó sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian. Một điều mà Google đã làm và có sẵn trên Pixel 6a mới ngay khi xuất xưởng, đó là thêm một tính năng mới có tên là Ngụy trang (Camouflage). Điều này cũng nhằm mục đích sử dụng cho những người, những vật thể không mong muốn xuất hiện trong bức ảnh của bạn. Nhưng thay vì làm cho chúng biến mất, Pixel 6a sẽ thay đổi màu sắc và bóng của vật thể không mong muốn để không làm mất sự chú ý về chủ thể của bức ảnh.

Tính năng Ngụy trang hoạt động tốt ở trong các tình huống đối tượng có màu sắc rực rỡ ở hậu cảnh có thể làm lấn át chủ đề của bức ảnh của bạn. Trong khi, vật thể có màu sắc quá rực rỡ có thể không phải là ứng cử viên sáng giá cho Magic Eraser. Thay vào đó, sử dụng Ngụy trang sẽ thay đổi màu sắc thành thứ gì đó ít bắt mắt hơn.

 

Như hình ảnh đứa bé ngồi trên ghế cao với chiếc ghế đẩu màu ngọc lam ở hậu cảnh. Màu sắc đó hơi quá gây mất tập trung đối với nhiều người, và Magic Eraser có lẽ sẽ thất bại trong việc làm cho nó biến mất. Nhưng sử dụng Ngụy trang, chiếc ghế sẽ trở nên kém rực rỡ và còn không nổi bật nữa.

Để sử dụng tính năng Ngụy trang, hãy tìm ảnh có màu nền gây rối mắt. Ở cuối màn hình, nhấn vào Chỉnh sửa và cuộn thanh dưới sang bên trái để tìm Công cụ. Trên thanh Công cụ phía trên, chạm vào Magic Eraser và bạn sẽ có hai lựa chọn: Eraser và Camouflage. Eraser là tùy chọn mặc định vì vậy hãy nhấp vào Ngụy trang. Nếu vật thể gây mất tập trung không được điện thoại chọn tự động, bạn có thể phóng to và chọn vật thể gây mất tập trung bằng cách vẽ một vòng tròn xung quanh nó.

Các khu vực đã bị bỏ qua có thể thực hiện lại quy trình. Màu sắc rực rỡ tươi sáng được thay thế bằng màu xám hoặc các màu buồn tẻ khác từ nền.

Bây giờ nếu đang sở hữu Pixel 6 hoặc Pixel 6 Pro, có lẽ bạn đang tự hỏi mình tại sao Google lại đưa tính năng mới này vào phiên bản Pixel 6a rẻ hơn mà không phải là cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro.Tuy nhiên, Google đã chia sẻ với trang The Verge rằng, Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ được ngụy trang thông qua một bản cập nhật được tung ra vào thứ 5 tuần này, ngày 28/7, đây cũng ngày mà Pixel 6a sẽ được phát hành.

 

Hoàng Thanh.
1