VNPT Hà Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

16:34, 19/07/2022

(XHTT) - Ngày 18/7/2022, VNPT Hà Giang đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và khánh thành tòa nhà làm việc VNPT Hà Giang. Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Tô Dũng Thái đã tới dự.

VNPT Hà Giang được thành lập tháng 12/2007 trên cơ sở chia tách Bưu chính và Viễn thông tại các Bưu điện tỉnh, thành phố. VNPT Hà Giang hiện có 13 trung tâm trực thuộc và 03 phòng chức năng. Giai đoạn 2015 - 2019, doanh thu mảng viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT Hà Giang tăng trưởng 25%; năng suốt lao động tăng 32%; thu nhập của người lao động tăng 16%; xây dựng mới hàng trạm BTS, trạm phát sóng dịch vụ di động VinaPhone lên gần 1.000 trạm 2,3,4G phủ sóng ở hầu hết các thôn bản; triển khai mới gần 2.000 km cáp quang, triển khai phần mềm quản lý văn bản điều hành từ cấp tỉnh đến cấp xã và các ban, ngành với gần 2.500 đơn vị được kết nối, hơn 26.000 tài khoản được cấp và trên 3.000 văn bản/ngày được khai thác, công khai trực tuyến trên Cổng thông tin Chính phủ và gắn ký số vào hệ thống; triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến 04 cấp từ T.Ư đến xã của tỉnh; quan tâm, đồng hành thực hiện tốt công tác giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ xây dựng 30 căn nhà theo Quyết định 1953 của tỉnh…

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT cùng Ban lãnh đạo VNPT Hà Giang đón nhận Huận chương lao động hạng Ba
Lãnh đạo Tập đoàn VNPT cùng Ban lãnh đạo VNPT Hà Giang đón nhận Huận chương lao động hạng Ba

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của VNPT đối với sự phát triển của tỉnh nhà, tại buổi Lễ, VNPT Hà Giang vinh dự được Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đơn vị. Niềm vinh dự được nhân đôi trong cùng buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Tô Dũng Thái trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Giám đốc VNPT Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Qua 15 năm xây dựng và phát triển, VNPT Hà Giang đã có bước phát triển vượt bậc, đồng hành và đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển KT - XH của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của VNPT Hà Giang. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới đội ngũ cán bộ, công nhận VNPT Hà Giang tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, chuyển đổi số mạnh mẽ sang mô hình doanh nghiệp số - công nghệ số; tập trung đầu tư mở rộng, phát triển hạ tầng số; chủ động tham gia tích cực, toàn diện hơn vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn VNPT luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ VNPT Hà Giang các điều kiện tốt nhất để phát triển, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch cũng như hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Tô Dũng Thái đã chúc mừng VNPT Hà Giang với những thành tích đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời khẳng định đây là phần thưởng xứng đáng của VNPT Hà Giang, góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn và của tỉnh Hà Giang. VNPT Hà Giang gặt hái được những thành tích đã khó, giữ vững thành tích còn khó hơn. Vì vậy, cán bộ, lãnh đạo, CBCNV VNPT Hà Giang cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy những thành tích đã đạt được để ngày càng đưa VNPT Hà Giang phát triển hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và Tập đoàn.

Cũng nhân dịp này, VNPT Hà Giang đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành tòa nhà VNPT Hà Giang. Dự án xây dựng nhà làm việc VNPT Hà Giang được phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2018, khởi công tháng 07/2020 với mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng, cung cấp các dịch vụ viễn thông, CNTT cho chính quyền, các sở, ban, ngành và nhân dân của tỉnh.

Đồng thời nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Dự án có quy mô xây dựng mới tòa nhà 10 tầng và 01 tầng hầm với tổng diện tích sàn 5.320 m2; các hệ thống phụ trợ như: Trạm biến áp 400KVA, thang máy, cải tạo lát vỉa hè xung quanh, điều hòa thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy, mạng LAN, mạng điện thoại, âm thanh… tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng đảm bảo nơi làm việc cho trên 100 cán bộ, công nhân viên VNPT. Tòa nhà được thiết kế theo nét kiến trúc hiện đại, mỹ thuật, hài hòa với các công trình lân cận; hệ thống trang thiết bị, kỹ thuật trong tòa nhà hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghệ thông tin và viễn thông của tỉnh Hà Giang.

 

P.V.
1