Apple phát hành video trả lời mọi câu hỏi về iPhone

10:27, 02/08/2022

(XHTT) - Còn khoảng 6 tuần nữa Apple sẽ giới thiệu dòng iPhone 14. Gần đây, một video được phát hành bởi nhóm các nhà phát triển của Apple có tiêu đề "Chuyển sang iPhone. Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp." Đây được xem như là lời mời gọi của Apple với các fan của mình cũng như với người dùng Android.

Đoạn video mở ra cánh cửa hoành tráng tại Apple Store ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Người dẫn video (một chuyên gia của Apple) trả lời một số câu hỏi được người dùng Android tìm kiếm nhiều nhất về việc chuyển sang iOS và iPhone. Người dẫn chương trình nói: “Đó là một quá trình đơn giản, dễ dàng. Trong video này, đại diện Apple dường như tập trung vào việc giải đáp các vấn đề mà người dùng Androi thắc mắc khi chuyển sang dùng iOS. Việc làm này của Apple có được coi là “lộ liễu” quá không? Như dòng tít của video: “Bạn đang cân nhắc việc chuyển từ Android sang iOS? Xem video mới của Apple”.

 

Câu hỏi đầu tiên đặt ra là liệu có dễ dàng chuyển danh bạ, ảnh và tin nhắn từ điện thoại Android sang iPhone hay không. Nhờ ứng dụng Move to iOS, có trong Cửa hàng Google Play, câu trả lời là "có". Bạn có thể chọn nội dung bạn muốn chuyển sang iPhone mới, bao gồm tin nhắn, danh bạ, lịch, thư viện ảnh, tài khoản Google của bạn, v.v.

Một chủ sở hữu Android muốn biết rằng nếu anh ta quyết định mua một chiếc iPhone, anh ta có thể bán lại chiếc điện thoại Android của mình không? Câu trả lời tất nhiên là "có", trừ khi thiết bị quá cũ hoặc hỏng để giao dịch. Trong trường hợp đó, Apple sẽ giúp bạn tái chế nó. Và nếu bạn không biết nên mua iPhone nào, Apple sẽ giúp bạn quyết định.

Một câu hỏi khác đặt ra, "Nếu tôi chuyển sang iPhone, nó sẽ rất bền theo thời gian?" Người dẫn chương trình của Apple khẳng định "chắc chắn" vì iPhone bền và có khả năng chống bụi, chống ngập nước và giọt bắn. iPhone cũng mang lại thời lượng pin đáng ngạc nhiên, đặc biệt là với iPhone 13 Pro Max. Trong thử nghiệm của Apple, iPhone 13 Pro Max đã phát video trong 10 giờ 23 phút, duyệt web trong 18 giờ 52 phút và chơi trò chơi 3D trong 10 giờ 29 phút trước khi hết pin.

Những người chuyển sang iPhone cũng sẽ được trải nghiệm hiệu suất mượt mà của chiếc điện thoại này trong nhiều năm. Điều này có nghĩa là khi đến thời điểm đổi chiếc iPhone mới của bạn, nó vẫn "có giá trị". Và Apple sử dụng video để chỉ ra rằng iOS là đáng tin cậy và ngăn điện thoại bị treo vì nó đến từ Apple. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại khác sử dụng hệ thống phần mềm từ một công ty khác (có nghĩa là Google), dẫn đến các bản cập nhật bị trì hoãn có thể ít đáng tin cậy hơn.

Câu hỏi tiếp theo đặt ra "Nếu tôi chuyển sang iPhone, liệu nó có nhận được các bản cập nhật mới nhất không?" Câu trả lời là iPhone đi kèm với phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay khi ra khỏi hộp. Người dẫn chương trình cho biết: “Đây là một điều quan trọng khác mà người dùng Android rất thích khi sở hữu một chiếc iPhone. Và để cho thấy Apple hỗ trợ các mẫu cũ trong bao lâu, người dẫn chương trình lưu ý rằng, iPhone 6s được phát hành vào năm 2015 vẫn nhận được iOS 15.

Khi nói đến việc bảo vệ thông tin cá nhân, Apple nói rằng "iPhone được chế tạo từ đầu để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và cho phép bạn kiểm soát thông tin của mình." Và nếu cần sự hỗ trợ từ Apple để sử dụng thiết bị mới của mình, video nói rằng Apple ở đó cho phép bạn trò chuyện hoặc iMessage với một nhân viên hỗ trợ thực sự của công ty mà không phải bất kỳ nhân vật trug gian nào.

Ứng dụng chia sẻ (Tips App) không chỉ có sẵn để giúp bạn trải nghiệm điện thoại mà bạn còn có thể đi vào bất kỳ Cửa hàng Apple nào và nói chuyện với nhân viên ngay cả khi bạn chưa mua.

Video này được xem là một hình thức truyền thông cáo quảng cáo mới của Apple. Người xem dễ dàng bị lôi cuốn vào những chia sẻ của người dẫn. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cũng có lời khuyên cho bạn, đó là hãy tư vấn những người bạn biết về trải nghiệm của họ khi sử dụng một thiết bị cụ thể. Hãy đến một cửa hàng bán lẻ và xem những chiếc điện thoại họ trưng bày bằng cách chạm tay vào một vài chiếc để xem cảm giác của nó như thế nào. Trên các diễn đàn công nghệ cũng không thiếu các bài viết đánh giá về sản phẩm mà bạn quan tâm, cũng như những bình luận, chia sẻ của người dùng thực sự về sản phẩm. Quyết định ra sao là thuộc về bạn và quảng cáo vẫn chỉ là quảng cáo, tin hay không phụ thuộc vào sự sáng suốt của bạn.

Hoàng Thanh.
1