Apple và Google xóa 592.000 ứng dụng khỏi các cửa hàng ứng dụng

14:40, 05/08/2022

 (XHTT) - Từ bỏ những phần mềm và ứng dụng đã lâu không được cập nhật không phải là việc làm thường xuyên được các hãng công nghệ như Apple và Google nhớ đến. Nhưng mới đây, hai hãng này đã tiến hành loại bỏ 592.000 ứng dụng được cho là không còn phù hợp.

Cửa hàng App Store của Apple, mặc dù tự hào là nơi rất an toàn và được kiểm soát chặt chẽ để người dùng iPhone có thể tải các ứng dụng trên đó về dùng, tuy nhiên vẫn có một số ứng dụng có thể gây rủi ro cho người dùng. Cửa hàng CH Play của Google và App Store của Apple cũng vẫn có một số ứng dụng xấu hoặc bị lãng quên.

 

Mới đây, Công ty chống gian lận Pixalate đã chia sẻ trên kênh truyền thông của PR Newswire một thông tin về việc các công ty như Apple và Google đã hạ các ứng dụng bị lãng quên hoặc mờ ám ra khỏi cửa hàng ứng dụng của mình. Cụ thể, hai công ty này đã xóa khoảng 592.000 ứng dụng tại các cửa hàng ứng dụng trong quý 2 năm nay.

Trong quý trước, hai công ty kể trên đã cùng nhau xóa 220.000 ứng dụng như vậy và con số trong quý này cao gấp 02 lần, khoảng 592.000 ứng dụng, theo báo cáo từ Pixalate.

Đối với Apple, số ứng dụng bị xóa đã tăng 8,65% so với quý 1 năm nay. Theo báo cáo, 64% ứng dụng bị công ty này xóa khỏi danh sách đã không được cập nhật trong ít nhất trong vòng hai năm. Trên hết, Apple đã bẻ khóa các ứng dụng "Sức khỏe & Thể dục", trong đó có ít nhất 178 ứng dụng kế hoạch hóa gia đình.

 

 

Về cơ bản, tất cả các ứng dụng đó đã có hơn 117 triệu lượt xếp hạng của người dùng trước khi chúng bị xóa bỏ. Phần lớn trong số những app bị xóa bỏ, hay chính xác là 82% không hiện diện quốc gia đăng ký ứng dụng. Ngoài ra, 35 ứng dụng có liên kết với Sberbank, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nga.

Việc Apple và Google xóa các ứng dụng đó không có nghĩa là chúng đã biến mất hoàn toàn. Những người đã tải xuống ứng dụng trước thời điểm bị tháo gỡ sẽ vẫn có chúng trên iPhone hoặc điện thoại Android của họ.

Pixalate tuyên bố rằng trước đợt dọn dẹp lớn đó (trong quý trước, quý 1 năm 2022), Apple chỉ xóa 5.000 ứng dụng khỏi App Store.

 

Hoàng Thanh.
1