Điện thoại OnePlus không thể sống sót trong bài kiểm tra bẻ cong

15:00, 19/08/2022

(XHTT) - Độ bền là thứ mà chúng ta thường coi là đương nhiên đối với một chiếc smartphone mà mình đang sở hữu. Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại OnePlus, bạn phải thay đổi suy nghĩ này.

Mới đây, thiết bị mới nhất của OnePlus là OnePlus 10T đã phải trải qua một trong những bài kiểm tra độ bền rất cổ điển, đó là bài kiểm tra uốn cong. JerryRigEverything, một Youtuber nổi tiếng thường xuyên "tra tấn" điện thoại thông minh cho mục đích giải trí, đã đăng kết quả kiểm tra của mình trong một video và tất nhiên, sự thật sẽ làm bạn thất vọng.

 

OnePlus 10T đã thất bại thảm hại trong bài kiểm tra bẻ cong, vết gãy đã xuất hiện ngay bên dưới mô-đun camera của thiết bị, đây rõ ràng là một điểm yếu về kết cấu. Phần tồi tệ nhất - điện thoại thông minh bị hỏng dưới áp lực tác động từ tay không của YouTuber. Kết quả lần đầu tiên được 9to5 Google đề cập trong một bài báo chuyên dụng.

Có hai điều đáng nói. Thứ nhất, hầu hết các điện thoại thông minh không được thiết kế với mục đích có thể chịu được loại áp lực đó. Tuy nhiên, điều này không thay đổi thực tế là đại đa số điện thoại thông minh có xu hướng giữ nguyên cấu trúc của chúng sau khi được bẻ cong bằng tay không.

Các điện thoại thông minh như Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro đã vượt qua bài kiểm tra uốn cong tương tự một cách dễ dàng. Ngay cả những thiết bị có thể gập lại, phải thừa nhận rằng, những thiết bị tinh vi hơn nhiều thường không bị hỏng hoàn toàn. Kết quả trên nói lên một vấn đề là chất lượng thiết kế của OnePlus khá tệ.

Đây dường như là một chủ đề đã được chia sẻ nhiều lần trên các diễn đàn khi nói về độ bền của thiết bị OnePlus. OnePlus 10 Pro cũng chịu số phận tương tự như 10T khi chịu thử nghiệm uốn cong.

Những thiết bị không còn nguyên vẹn khi trải qua bài kiểm tra bẻ cong cũng không phải là hiếm, nhưng ngay sau đó, nhà sản xuất đã tìm cách khắc phục điểm yếu này trên các phiên bản tiếp theo. Hẳn nhiều người vẫn nhớ “màn hình uốn cong của iPhone 6 Plus trên phương tiện truyền thông, thiết bị không thể sống sót trong bài kiểm tra bẻ cong. Apple đã nhanh chóng ghi nhận và cải thiện đáng kể độ bền của các mô hình tiếp theo. Có vẻ như OnePlus không dễ tiếp thu như vậy.

 

Hoàng Thanh.
1