Galaxy Watch5 series: những nâng cấp mới so với phiên bản tiền nhiệm

11:16, 11/08/2022

(XHTT) - Ra mắt cùng sự kiện với bộ đôi smartphone gập Z Fold4 à Z Flip4, đồng hồ thông minh Galaxy Watch5 và Watch5 Pro cũng ít nhiều thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ của Samsung. Bộ đôi đồng hồ thông minh này có những nâng cấp về thời lượng pin cũng như các chế độ hỗ trợ luyện tập.

Về thiết kế, so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy Watch4, Galaxy Watch5 không có nhiều khác biệt. Thiết bị vẫn giữ mặt đồng hồ tròn truyền thống kể từ phiên bản đầu tiên có tên gọi là Gear S và dây đeo bằng nhựa silicon mềm mại, dễ thay thế. Máy có 2 tùy chọn về kích thước gồm 40mm và 44mm.

 

Riêng mẫu Galaxy Watch5 Pro có sự khác biệt với phần viền nhô cao hơn mặt đồng hồ, giúp bảo vệ phần kính tốt hơn.

Một trong những thay đổi lớn mà Samsung thực hiện trên Watch5 là máy không còn vòng xoay vật lý, thay vào đó, phần viền cảm ứng xunh quanh vẫn hỗ trợ xoay để điều khiến các tính năng.

Phiên bản Watch5 Pro sở hữu dây đeo dạng khóa cài, tương tự như dây kim loại của đồng hồ thông thường và phần chốt của dây đeo là nam châm từ tính thay cho khóa truyền thống.

Về độ dày, bộ đôi Watch5 và Watch5 Pro đều dày hơn đáng kể so với phiên bản cũ. Theo Samsung, với thiết kế mới này giúp tay người dùng tiếp xúc được nhiều hơn với các cảm biến trên đồng hồ.

 

Tuy nhiên, điểm trừ của bộ đôi Watch5 là dung lượng pin hạn chế, khiến thời gian sử dụng máy không được dài.

Ngoài ra, bộ đôi đồng hồ này còn hỗ trợ chuẩn sạc mới, công suất 10 W. Công nghệ này có thể bổ sung 45% pin cho đồng hồ trong 30 phút sạc.Tương tự thế hệ trước, Galaxy Watch5 series vẫn chạy Wear OS và không hỗ trợ kết nối với iPhone.

Bộ đôi đồng hồ thông minh Watch5 và Watch5 Pro được trang bị các tính năng cải tiến hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Samsung cho biết giá bán Galaxy Watch5 từ 6,5 triệu đồng cho bản 40 mm, và 7 triệu đồng cho bản 44 mm. Phiên bản Watch5 Pro có giá từ 12 triệu đồng.

 

Hoàng Thanh.
1