Giá của iPhone 14 và đồng hồ Apple 2022 sẽ tăng ?

10:59, 01/08/2022

​​​​​​​(XHTT) - Bất chấp xu hướng cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường smartphone, các lô hàng iPhone đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tài chính thứ 3 này. Cùng với đó các danh mục sản phẩm khác như máy tính Mac, máy tính bảng iPad và thiết bị đeo tay Apple Watch cũng bị ảnh hưởng. Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, giá trung bình của iPhone 14 có thể tăng.

 

Apple dường như cũng đang ở trong vòng xoáy kể trên với một tình thế khó khăn. “Gã khổng lồ Cupertino” đã phải đối mặt với sụt giảm doanh số ở một số sản phẩm và chắc hẳn hãng này cũng không muốn ngăn cản người tiêu dùng lại gần mình bằng cách tăng giá bán thiết bị quá cao. Về lý thuyết là như vậy, nhưng trên thực tế, Apple vẫn nâng giá bán của chiếc M2 MacBook Air cao hơn một chút so với mẫu trước đó.

Đầu tháng 7 vừa qua, một báo cáo cho biết giá iPhone 14 có thể tăng thêm 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng). iPhone 13 mini 5,4 inch có giá khởi điểm 699 USD, nhưng phiên bản này hiện được cho là không có thiết bị kế nhiệm. Điều này cho thấy giá bán của phiên bản iPhone ra mắt trong năm nay sẽ ở mức 799 USD.

Như vậy, iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ được giới thiệu thay cho phiên bản mini và giá bán cũng sẽ đắt hơn so với mẫu tiêu chuẩn 6,1 inch. Vì vậy, cho dù Apple có chi thêm 100 USD cho chi phí sản xuất nữa hay không, thì người dung vẫn có thể sẽ phải trả nhiều hơn cho các mô hình tiêu chuẩn, mặc dù chúng được đồn đại là sở hữu những nâng cấp rất nhỏ so với các phiên bản năm ngoái.

Không giống như iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch, các mẫu thông thường sẽ không được trang bị chip mới và chúng cũng sẽ không có thiết kế mặt trước mới hoặc camera chính độ phân giải cao hơn. Tất cả những gì mà phiên bản iPhone 14 thường sẽ nhận được là một camera selfie được cải tiến và có thể là kết nối vệ tinh.

Ngoài ra, mặc dù các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn được đồn đại sẽ có nhiều RAM hơn so với các biến thể mà chúng sẽ thay thế, trong khi các phiên bản cao cấp sẽ có RAM nhanh hơn.

Apple dường như cũng chuẩn bị cho ra mắt ba mẫu đồng hồ mới - Apple Watch Series 8, trong đó có một mẫu SE giá rẻ và một mẫu Pro. Trong khi Series 8 và SE có thể sẽ có giá tương đương với phiên bản tiền nhiệm của chúng, thì phiên bản Pro sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với màn hình lớn hơn bất kỳ đồng hồ thông minh nào của Apple, cùng với pin khỏe, vỏ kim loại và thiết kế mới. Phiên bản Pro có thể có giá từ 900 USD đến 999 USD.

Nói tóm lại, bất kể Apple có tăng giá khởi điểm của dòng sản phẩm iPhone 14 và dòng đồng hồ thông minh năm 2022 hay không, giá trung bình vẫn có thể sẽ tăng lên.

 

Hoàng Thanh.
1