Google có 02 bằng sáng chế về smartphone gập

07:49, 31/08/2022

(XHTT) - Samsung đang phát hành smartphone gập thế hệ thứ 4 là Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Tuy nhiên, câu chuyện về bộ đôi smartphone này đã không còn “nóng” nữa và giới chuyên môn đang hướng về một ứng cử viên mới đến từ Google.

Mới đây, hai bằng sáng chế (WO2022177596 và WO2022177607) do Google nộp lên cơ quan quản lý đã xuất hiện, giới thiệu về một thiết bị có thể gập lại sắp ra mắt. Vị trí của camera selfie bên trên màn hình có thể gập lại đặc biệt thú vị, trong đó cảm biến dường như sẽ được gắn trên viền của điện thoại.

 

Theo giới chuyên môn, smartphone gập của Google chính là Pixel Notepad được đồn đại. Mặc dù, tên gọi của smartphone gập vẫn chưa được  Google xác nhận chính thức, nhưng đây là một trong những tùy chọn khả thi, bên cạnh Pixel Fold. Sự gia nhập thị trường smartphone gập của Google là một thông tin khá thú vị nhưng sẽ rất khó khăn.

Hiện tại, Samsung đang thống lĩnh vị trí cao nhất trong thị trường smartphone gập với một thị phần đáng kinh ngạc. Vì trên thực tế, hầu hết các đối thủ cạnh tranh với nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc không mấy nổi bật khi phát hành thiết bị gập của họ ra quốc tế và khả năng cạnh tranh cũng không cao, nên không thu hút được người dùng. Chưa kể, Samsung là hãng gần như khai phá tiềm năng dồi dào của thị trường smartphone. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng, Google cũng có thể thay đổi vị thế của Samsung và bắt đầu với điện thoại gập Pixel Notepad.

Theo bằng sáng chế, thiết bị sẽ áp dụng hệ số dạng notepad gần như quen thuộc được thấy trong nhiều thiết bị có thể gập lại khác như OG - Galaxy Fold. Theo thông tin sơ bộ, Pixel Notepad sẽ gợi nhớ về kích thước của Oppo Find N hơn là Samsung Fold. Điều này sẽ thêm một số lựa chọn cho người dùng tiềm năng ở nhiều thị trường lớn, trong đó có Hoa Kỳ.

Google đi sau nên có thể chắt chiu những thành công của các đối thủ và cải tiến các tính năng sao cho tốt hơn. Người ta tin hãng này có thể làm được vì nền tảng công nghệ sẵn có. Chính vì vậy, Pixel Notepad sẽ là một thứ gì đó thực sự khác biệt và sáng tạo trong một thị trường đã trì trệ trong một thời gian khá dài.

Google không phải là nhà sản xuất duy nhất cố gắng đánh bại Samsung trong cuộc chơi của chính mình. Apple và OnePlus cũng được đồn đại là đang làm việc trên các thiết bị có thể gập lại của riêng họ. Hãy xem liệu có ai trong số họ có thể giành “ngôi vương” ở mảng smartphone gập của Samsung.

 

Hoàng Thanh.
1