Google Pixel 6a giá rẻ vượt qua bài kiểm tra đầy “đau đớn”

14:58, 24/08/2022

(XHTT) - Trong nhiêu năm qua, mặc dù smartphone do Google sản xuất cũng gặp phải những “vấn đề” khác nhau từ các lỗi khó chịu và sự không ổn định của phần mềm, đến màn hình bị trục trặc và quản lý bộ nhớ quá mạnh, nhưng độ bền của thiết bị mới là điều mà người ta nhớ đến, thậm chí ngay cả chiếc Pixel 6a giá rẻ trải qua những cuộc thử thách đầy khắc nghiệt, nhưng chứng minh có sức mạnh như một “chiếc xe tăng”.

 

Các cuộc thử độ bền của smartphone không mang tính khoa học mà chỉ là giải trí và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Những vụ “tra tấn” mà kênh JerryRigEverything của Zack Nelson dành cho Pixel 6a, Pixel 6 Pro như làm trầy xước màn hình, hơ trên lửa và bẻ cong đã cho ra những kết quả mà không ai ngờ tới.

Dù không phải là công nghệ mới, nhưng kính Gorilla Glass 3 được sử dụng để bảo vệ màn hình OLED 6,1 inch cùng tốc độ làm mới 60Hz trên Pixel 6a vẫn mang đến khả năng chống xước cao đến kinh ngạc. Có thể thấy, đã là kính thì không thể tránh khỏi rơi vỡ, nên với Pixel 6a, người dùng chỉ cần đặt một chiếc ốp lưng tốt là có thể giữ máy an toàn khi sử dụng. Pixel 6a có khung viền bằng kim loại khá chắc chắn với mặt kính sáng bóng và mặt sau bằng nhựa khá đẹp, tạo cảm giác cầm rất chắc tay.

Có thể thấy, khung kim loại chắc chắn có thể là lý do chính để Pixel 6a không xuất hiện bất kỳ vết nứt, gấp khúc hoặc vỡ nào sau khi trải qua bài kiểm tra uốn cong của Nelson. Qua đó, có thể thấy, Pixel 6a giá rẻ có cấu trúc toàn vẹn hơn so với OnePlus 10 Pro và OnePlus 10T đắt tiền hơn. Đây có thể là lý do để những người dùng có ngân sách eo hẹp quan tâm đến Pixel 6a.

 

Hoàng Thanh.
1