Huawei Mate 50 có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ngay cả khi hết pin

14:04, 19/08/2022

(XHTT) - Cắt giảm chỉ sản xuất một dòng flagship mỗi năm thay vì hai dòng như trước đây, Huawei dự kiến ​​sẽ trình làng dòng Mate 50 vào năm nay và trở thanh phiên bản kế nhiệm của chiếc P50 tập trung vào nhiếp ảnh được ra mắt vào năm ngoái.

Bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump và đương kim Tổng thống Joe Biden, hãng sản xuất Huawei đến từ Trung Quốc bị cấm tiếp cận chuỗi cung ứng tại Hoa Kỳ, trong đó có phần mềm ứng dụng của Google và không được mua chip tiên tiến do các quy định xuất nhập khẩu của Hoa Kỳ.

Nhưng điều đó không ngăn được Huawei phát triển hệ điều hành Harmony của riêng mình (hiện đã có  phiên bản 3.0) và sử dụng chip Qualcomm Snapdragon đã được tinh chỉnh để sử dụng với tín hiệu 4G chứ không phải 5G. Mặc dù bị hạn chế ở thị trường Mỹ cũng như các đồng minh thân cận Mỹ, nhưng Huawei vẫn tiếp tục đổi mới.  Theo chia sẻ của người dùng mạng xã hội Weibo của Trung, dòng Huawei Mate 50 sắp tới sẽ đi kèm với tính năng chế độ pin khẩn cấp mà giới chuyên môn tin là nhiều người dùng thích có trên điện thoại hiện tại của mình.

 

Theo đó, chế độ pin khẩn cấp mới bằng cách nào đó sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi ngay cả khi pin đã hết. Tính năng này sẽ là một phần của phần mềm HarmonyOS 3.0 và được cài đặt sẵn trên các mẫu Mate 50. Bên cạnh khả năng thực hiện cuộc gọi, người dùng được cho là còn có thể gửi tin nhắn văn bản và quét tài liệu hoặc mã vị trí.

Hiện vẫn chưa có tài liệu cũng như xác nhận của giới chuyên môn nói về việc Huawei sẽ thực hiện được điều này như thế nào. Nhưng theo dự đoán, flagship Mate 50 sẽ đi kèm với một viên pin nhỏ, nhưng không phải để cung cấp năng lượng cho điện thoại, mà để dự phòng khi pin chính bị cạn nguồn. Tuy nhiên, mọi điều vẫn chỉ là phỏng đoán vào thời điểm này. Một tính năng như vậy chắc chắn sẽ hữu ích nếu pin trên điện thoại của bạn ở mức 0% và trường hợp khẩn cấp phát sinh.

Cả iOS và Android đều cho phép người dùng giảm mức sử dụng pin khi gần cạn nguồn. Trên iOS, người dùng có thể vào mục Cài đặt> Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp. Thao tác này làm giảm hoạt động nền đến khi bạn có thể sạc đầy thiết bị.

Người dùng Android có một cách tương tự để cắt giảm lượng pin tiêu thụ. Đi tới Cài đặt> Pin> Trình tiết kiệm pin sẽ cho phép người dùng bật tính năng này để chuyển sang chế độ hình nền tối hơn, đồng thời giới hạn một số hoạt động nền, hiệu ứng hình ảnh, một số tính năng và kết nối mạng.

Một số người dùng Pixel cũng có một tùy chọn khác. Vào Settings> Battery> Battery Saver> Extreme Battery Saver sẽ tắt các tính năng ngồn nhiều pin hơn như Wi-Fi, điểm phát sóng, một số kết nối mạng, tính năng "Hey Google" và một số hoạt động nền. Với Extreme Battery Saver, bạn có thể chọn các ứng dụng quan trọng mà bạn cần tiếp tục sử dụng trong khi hầu hết các ứng dụng khác đều bị chặn không cho nhận bất kỳ năng lượng nào từ pin.

 

Trong quá khứ, Google đã quảng cáo thời lượng pin tiết kiệm có thể lên đến 48 giờ. Cụ thể, ứng dụng "Extreme Battery Saver giúp Pixel của bạn kéo dài đến 48 giờ khi bạn thực sự cần. Chế độ này tự động giới hạn các ứng dụng cần thiết được hoạt động và cho phép bạn chọn các ứng dụng bổ sung mà bạn muốn tiếp tục, còn lại tất cả sẽ bị tắt. "

Hiện giới chuyên môn cũng như người dùng chờ đợi liệu Huawei có thực sự có chế độ pin khẩn cấp hay không và nó có thực sự hiểu quả hay không. Nếu Huawei đưa ra tính năng pin khẩn cấp được đồn đại, các nhà sản xuất điện thoại khác chắc sẽ xem xét kỹ lưỡng việc bổ sung tính năng này vào thiết bị của họ. Có thể thấy, thời lượng pin là một trong những tính năng chính mà người mua điện thoại xem xét trước khi quyết định mua máy.

Ngay cả khi Huawei có thể đưa chế độ pin khẩn cấp vào dòng Mate 50, thì vị thế của hãng này trên thị trường smartphone vẫn khó được cải thiện vì họ vẫn không thể sản xuất điện thoại hỗ trợ 5G. Từng là thương hiệu điện thoại phổ biến nhất ở Trung Quốc, tuy nhiên các hạn chế của Hoa Kỳ đã buộc Huawei tụt lại phía sau các thương hiệu khác như Oppo, Xiaomi và Vivo....

 

Hoàng Thanh.
1