iPhone 14 Pro sẽ có tính năng màn hình luôn bật?

08:27, 01/08/2022

(XHTT) - iPhone 14 Pro và Pro Max được cho là có màn hình luôn bật và giờ đây đã xuất hiện bằng chứng cho thấy phiên bản mới nhất của Apple là iOS 16 đi kèm với các hình nền được cập nhật để hoạt động cùng với tính năng này.

Năm 2021, iPhone 13 Pro và Pro Max là những chiếc iPhone đầu tiên có tốc độ làm tươi 120Hz, cho phép màn hình làm mới nhanh gấp đôi so với màn hình 60Hz, giúp nội dung chuyển động trông mượt mà và nhanh hơn.

Vì tốc độ làm tươi cao là một yếu tố gây tốn pin, nên Apple đã trang bị cho iPhone công nghệ oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp, cho phép tốc độ làm mới động thay đổi tùy thuộc vào những gì trên màn hình.

 

Một hạn chế là điện thoại chỉ có khả năng giảm tốc độ làm mới xuống 10Hz, đó có lẽ là lý do tại sao chúng không có tính năng hiển thị luôn bật.

Mới đây, iPhone 14 Pro và Pro Max được đồn đại sẽ có màn hình cho phép tốc độ làm mới 1Hz và điều này báo hiệu về khả năng tồn tại tính năng màn hình luôn bật.

iOS 16 đã giới thiệu một màn hình khóa có thể tùy chỉnh và đây là bằng chứng cho thấy Apple đang tạo tiền đề cho tính năng màn hình luôn bật. Tính năng này đã có trên Apple Watch Series 5 và các mẫu đồng hồ thông minh mới hơn, cho phép người dùng xem thông tin chẳng hạn như thời gian ngay cả khi thiết bị đeo ở chế độ ngủ.

Trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, chức năng luôn bật sẽ cho phép người dùng xem các tiện ích hiển thị mức pin, báo thức, thời tiết, lịch và các thông tin khác trong khi màn hình vẫn ở mức độ sáng thấp. Có thể bật cài chế độ đặt để ẩn dữ liệu nhạy cảm xuất hiện trên màn hình khóa.

Tính năng luôn bật của iPhone 14 Pro có thể thú vị hơn so của smartphone Android

Cách đây chưa lâu, các đoạn mã rỏ rỉ đã tiết lộ về iOS 16 sẽ hỗ trợ cho chế độ luôn bật. Không giống như các phiên bản trước, nền tảng di động mới của Apple bao gồm các hình nền nhưng không phải là hình ảnh tĩnh và thay vào đó được hiển thị trong thời gian thực.

Trang 9to5Mac đã tìm thấy bằng chứng trong mã iOS 16 cho thấy, các hình nền hệ thống đều được đặt cho tính năng luôn bật hiển thị. Luôn bật đã là một yếu tố quan trọng trên các thiết bị cầm tay Android trong nhiều năm và cách hoạt động của tính năng này là màn hình chuyển sang màu đen nhưng vẫn cho phép bạn xem thời gian, phần trăm pin và thông báo. Có vẻ như Apple sẽ làm mọi thứ khác đi một chút.

 
 

 

Các hình nền gốc hiện có trạng thái mới gọi là "Ngủ" với các ứng dụng bị mờ đi. Hình nền này khá giống với  mặt đồng hồ Apple Watch khi luôn bật.

Có vẻ như khi người dùng tắt màn hình iPhone 14 Pro thì “chế độ ngủ” sẽ được bật. Trang 9to5Mac đã thành công khi thiết lập chế độ này.

Điều đó có nghĩa là hình nền sẽ vẫn hiển thị phần nào ở chế độ luôn bật và màn hình có khả năng cũng sẽ hiển thị mặt đồng hồ, khi điện thoại được mở khóa thì toàn bộ tiện ích và độ sáng màn hình sẽ quay trở lại.

Ngoài việc cho phép người dùng xem thông tin nhanh chóng khi điện thoại bị khóa, màn hình luôn bật cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Các mẫu iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch có tốc độ làm tươi 60Hz và không có năng màn hình luôn bật.

iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch có thể cũng được trang bị chip mới, RAM nhanh hơn, camera sau độ phân giải cao hơn và thiết kế mặt trước mới. Những nâng cấp này có thể giúp chúng trở thành điện thoại tốt nhất trong năm.

Tất cả các mẫu iPhone 14 đều được nâng cấp để có camera selfie được cải tiến và các phiên bản iPhone mới có thể có nhiều RAM hơn các phiên bản năm 2021. Apple dường như sẽ tiết lộ các thiết bị cầm tay mới vào tháng 9 tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1