iPhone 14 Pro sẽ ra sao khi chạy iOS 16?

11:00, 15/08/2022

(XHTT) - Phiên bản iPhone 14 có thể không phải là bản nâng cấp đột phá so với iPhone 13, nhưng các mẫu Pro có khả năng cao sẽ ra mắt với thiết kế mặt trước mới và có camera trước 48MP. Cùng với sự xuất hiện của iPhone 14 series, Apple cũng trình làng phần mềm iOS 16 với nhiều tính năng mới được nâng cấp. Hãy thử hình dung iPhone 14 Pro chạy trên nền tảng iOS 16 sẽ ra sao?

 

 

Apple có thể công bố iPhone 14 series vào ngày 6/9 tới đây, vì vậy người dùng không còn phải chờ quá lâu để trải nghiệm thế hệ điện thoại mới của Apple. Đến thời điểm này, một số chuyên gia công nghệ đã đưa ra những ý tưởng mới xung quanh thiết bị này. Một chuyên gia đồ họa có tài khoản là @ AR72014 mới đây đã đăng một số hình ảnh iPhone 14 Pro màu Midnight trên Twitter

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy hình ảnh khái niệm về iPhone 14 Pro, nhưng điều mới trong những hình ảnh này là cho chúng ta hình dung iPhone 14 Pro chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành điện thoại thông minh của Apple, iOS 16 và minh họa các tính năng mới, chẳng hạn như màn hình khóa âm thanh có thể trông như thế nào.

 

Điều đầu tiên gây chú ý tất nhiên là phần cắt hình viên thuốc và lỗ sẽ thay thế phần notch hiện đang chứa các thành phần Face ID và camera trước. Những hình ảnh này chỉ hiển thị mặt trước của điện thoại, vì vậy những gì chúng ta không thấy ở đây là cảm biến 48MP lớn hơn và đảo camera lớn hơn.

Người dùng cũng như giới chuyên môn chú ý nhiều đến các tính năng dựa trên phần mềm được đồn đại, chẳng hạn như màn hình luôn bật, cho phép bạn xem lướt thông tin như ngày, giờ và thông báo mà không cần mở khóa điện thoại.

Apple cũng đã cải tiến màn hình khóa, bao gồm các tiện ích cập nhật trực tiếp, chẳng hạn, sẽ cho phép bạn truy cập các điều khiển chơi và điều này cũng có thể được nhìn thấy trong các hình ảnh khái niệm.

 

Thiết kế mặt trước mới và camera chính có độ phân giải cao hơn dường như sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch. Những thay đổi được đồn đại khác sẽ có trên các phiên bản iPhone cao cấp bao gồm một chipset mới, RAM nhanh hơn và giá cao hơn. Liệu những thay đổi này có đủ để biến iPhone 14 Pro trở thành điện thoại thông minh tốt nhất năm 2022 hay không, câu trả lời thuộc về tương lai.

iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch được cho là sẽ có những nâng cấp gia tăng so với các phiên bản năm 2021 như camera trước được cải tiến và RAM cơ bản nhiều hơn.

 

Hoàng Thanh.
1