iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

14:20, 20/08/2022

(XHTT) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

 

Giới chuyên môn cũng rất tò mò liệu những chiếc Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 của Samsung có được những tín hiệu tích cực từ thị trường hay không thì phải chờ đến kết thúc quý 3 năm nay mới có được số liệu thống kê chính xác.

Hiện người dùng có thể đặt trước Galaxy Z Fold 4 hoặc Galaxy Z Flip 4 tại cửa hàng trực tuyến của Samsung. Bộ đôi smartphone gập này sẽ được lên kệ thị trường toàn cầu vào ngày 26/8 tới đây. Theo tiết lộ của Samsung, đơn đặt hàng trước của bộ đôi smartphone gập này khá ấn tượng.

10 mẫu điện thoại phổ biến nhất ở Mỹ

Trong khi iPhone 13 vẫn là điện thoại phổ biến nhất ở Mỹ, tiếp theo sau là 13 Pro Max và 13 Pro, còn lại chút ít vị trí trên bảng xếp hạng thuộc về các thương hiệu khác. S22 Ultra của Samsung cũng có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng, tiếp theo là phiên bản anh em rẻ hơn nhiều của nó, Galaxy S22. Đây là 2 trong số ít các smartphone Android có tên trong bảng  xếp hạng Top 10 smartphone phổ biến ở Mỹ.

 

Kỉ lục của Samsung ngay lập tức bị phá vỡ bởi một chiếc iPhone, đó là mẫu SE 2022 giá rẻ, khi đứng vị trí thứ 5 trong danh sách Top 10 tại Mỹ. Sự xuất hiện của iPhone SE 2022 cũng góp phần đưa Apple trở thành nhà sản xuất số 1 tại Mỹ. Trên bảng xếp hạng, Samsung cũng giữ vị trí kỷ lục với sự xuất hiện của các mẫu smartphone trải dài Galaxy A03 giá rẻ, đến loại tầm trung cao hơn được đại diện bởi Galaxy S21 FE.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong top 10 điện thoại hàng đầu của Mỹ cho quý 2 là sự xuất hiện bất ngờ của Motorola với Moto G Pure. Hãng này đã tăng thị phần mạnh mẽ sau khi LG rời bỏ thị trường điện thoại.

Nhìn chung, thị trường điện thoại Mỹ dường như là cuộc đua chiếm vị trí độc tôn giữa Apple và Samsung. Được biết, Apple là thương hiệu sản xuất smartphone của Mỹ, nên việc hãng này chiếm vị trí hàng đầu và dẫn đầy thị phần với gần một nửa tổng số điện thoại đang lưu hành tại Mỹ. iPhone 13 vẫn đang phát triển mạnh mẽ, nhưng tương lai rất có thể thuộc về iPhone 14 series với những tin đồn về nâng cấp cấu hình cũng như giá bán cao hơn. Chưa kể, sẽ có iPhone 14 Max trong năm nay để củng cố thêm thị phần của Apple khi một số người dùng đã bỏ qua iPhone 13 mini và chờ đợi một chiếc iPhone cao cấp hơn từ Apple.

 

Hoàng Thanh.
1