Không còn iPhone 14 mini, người dùng cảm thấy ra sao?

14:06, 21/08/2022

(XHTT) - Đã có nhiều nguồn tin khác nhau cho rằng, Apple sẽ không phát hành phiên bản iPhone 14 mini mà thay vào đó sẽ là phiên bản iPhone 14 Max. Vậy người dùng có cảm thấy hụt hẫng về thông tin này hay không?

Apple dự kiến ​​giới thiệu 4 iPhone mới vào tháng tới. Chúng ta sẽ thấy iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone Pro Max 6,7 inch. Như vậy, hãng này sẽ không trình làng iPhone 14 Mini trong sự kiện ra mắt mùa Thu này.

 

Được biết, Apple ​​sẽ sử dụng màn hình chất lượng tốt hơn trên các mẫu Pro so với các mẫu thông thường.

Apple đang làm mọi cách để tạo ra sự khác biệt giữa các mẫu iPhone Pro và không phải Pro. Cụ thể, các mẫu Pro sẽ được trang bị chip A16 Bionic 4nm mới trong khi các mẫu không phải Pro sẽ được trang bị A15 Bionic 5nm của năm ngoái. Ngoài ra, các mô hình Pro sẽ có "lỗ khoét mới hình chữ i nằm ngang" mới trong khi các mô hình không phải Pro duy trì thiết kế notch cũ. Bên cạnh đó, các thiết bị cầm tay iPhone 14 cao cấp sẽ đi kèm với 6GB bộ nhớ LPDDR5 nhanh hơn so với 6GB LPDDR4X chậm hơn trên các mẫu rẻ tiền hơn.

Và cũng có những khác biệt trong bộ phận máy ảnh và tất nhiên, các mẫu Pro sẽ có màn hình ProMotion cung cấp tốc độ làm mới đến 120 lần mỗi giây. Những thay đổi trên cũng tạo ra sự khác biệt về giá giữa các mẫu iPhone 14 Pro và không phải Pro.

Với những dùng đã quen thuộc với iPhone màn hình nhỏ thì việc Apple không trình làng iPhone 14 Mini có thể sẽ khiến họ hụt hẫng, tiếc nuối. Như vậy, với việc “khai tử” iPhone Mini, iPhone 13 Mini sẽ là chiếc iPhone cuối cùng có kích cỡ màn hình 5,4 inch. Đây là một trong những điện thoại nhỏ tốt nhất có tất cả các tính năng cao cấp.

Một lý do chính đáng khiến công ty thay thế iPhone mini bằng iPhone 14 Max là sự quan tâm của người tiêu dùng đối với điện thoại nhỏ hơn đang giảm dần. Dữ liệu doanh số bán điện thoại thông minh năm 2021 từ Counterpoint cho thấy, iPhone vẫn là mẫu smartphone thống trị, nhưng iPhone 13 mini không có trong danh sách.

Động thái này của Apple cho thấy xu hướng đã chuyển dịch sang điện thoại lớn hơn. Điện thoại nhỏ gọn là sản phẩm có nguy cơ tuyệt chủng. 

Tuy nhiên, Với bàn tay nhỏ, nhiều người khó lòng sử dụng iPhone có màn hình 6,1 inch bằng một tay. Chỉ trừ việc bàn phím gõ văn bản nhỏ hơn, iPhone 12 Mini và iPhone SE (2020) mang lại rất nhiều tiện lợi khi sử dụng. iPhone mini có thể dễ dàng bỏ vào túi và không bị rơi ra ngoài.

 

Hoàng Thanh (tổng hợp).
1