Lỗ khoét trên Phone 14 Pro chiếm diện tích lớn hơn

07:58, 06/08/2022

(XHTT) - iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max rất có thể sẽ loại bỏ phần tai thỏ đã ra mắt trên iPhone X vào năm 2017. Tin đồn, mô hình bị rò rỉ và hình ảnh bảng điều khiển cho thấy điện thoại cao cấp tiếp theo của Apple sẽ có lỗ khoét hình viên thuốc và các lỗ tròn cho công nghệ Face ID và camera trước. Hình ảnh miếng dán bảo vệ màn hình iPhone 14 Pro mới bị rò rỉ cũng cho thấy thiết kế tương tự.

Hình ảnh đã được đăng tải bởi chuyên gia công nghệ uy tín Ice Universe cho thấy, một miếng bảo vệ iPhone 14 Pro với các vết cắt hình viên thuốc, lỗ tròn và máy có viền rất mỏng.

 

Như những rò rỉ trước đó đã chỉ ra, thiết lập mới vẫn chiếm một lượng không gian đáng kể. Rõ ràng, Apple đã không giảm kích thước của tính năng Face ID và các thành phần camera trước, thay vào đó nhà sản xuất này lại loại bỏ vùng “chết” xung quanh notch để cho ra được thiết kế mới này. Lỗ khoét được cho là có đường kính tương tự như lỗ mở camera trước của iPhone 13 Pro.

Có lẽ, để phù hợp hơn với thiết kế mới, Apple sẽ trang bị cho iPhone 14 Pro và Pro Max màn hình lớn hơn một chút - lần lượt là 6,12 inch và 6,69 inch, so với màn hình trên iPhone 13 Pro và Pro Max là 6,06 inch và 6,68 inch. Ngoài ra, iPhone mới của Apple cũng có thể có tỷ lệ khung hình cao hơn và các cạnh cong khác nhau.

Các mẫu Pro, cũng như iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch cũng có thể có camera trước tốt hơn với khả năng lấy nét tự động, ống kính sáu phần thay vì ống kính năm phần hiện tại và khẩu độ f / 1.9 lớn hơn khẩu độ so với khẩu độ f / 2.2 hiện có. Điều này sẽ cho phép điện thoại tạo ra hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn.

 

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ được cung cấp năng lượng bởi chip A16 Bionic mới và có thể được trang bị camera 48MP mới giúp chúng trở thành điện thoại có camera tốt nhất trong năm. Cảm biến mới lớn hơn có thể sẽ dẫn đến một vết lồi camera lớn hơn, các điện thoại cũng được đồn đại sẽ dày hơn và rộng hơn.

Các mô hình iPhone tiêu chuẩn sẽ gắn bó với thiết kế, chip và cảm biến camera chính của năm ngoái. Các điện thoại mới sẽ có giá tương đương với các mẫu mà chúng sẽ thay thế. Apple có thể sẽ công bố iPhone 14 series vào tháng 9 tới đây cùng với đồng hồ Apple Watch Series 8.

 

Hoàng Thanh.
1