Những chi tiết mới về iPhone 14 Pro và Pro Max được giới chuyên môn nhận định

15:01, 16/08/2022

(XHTT) - Mới đây, chuyên gia Mark Gurman của kênh Bloomberg cho rằng, iPhone 14 sẽ là "một bản cập nhật khá tối thiểu." Các tin đồn cho thấy, iPhone 14 6,1 inch tiêu chuẩn và iPhone 14 Max 6,7 inch sẽ có cấu hình giống với phiên bản tiền nhiệm ra mắt vào năm 2021. 

iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch lại có những cải tiến với thiết kế mặt trước mới mang tính quyết định, camera 48MP độ phân giải cao hơn và chip thế hệ tiếp theo. Nhưng bất chấp những nâng cấp đó, iPhone mới có thể không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn so với iPhone mới không được nâng cấp.

 

 

Theo chia sẻ của ApplePro, những thay đổi trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max chắc chắn sẽ tạo ra những ý kiến trái chiều.

Trên iPhone 14 series, thiết lập lỗ khoét ở mặt trước hình chữ i nằm ngang không khác biệt về mặt chức năng so với phần notch trên phiên bản tiền nhiệm mà nó sẽ thay thế. Bên cạnh đó, chất lượng hiển thị của cũng không được cải thiện nhiều so với iPhone 13 Pro và Pro Max, điều này không phù hợp với một báo cáo cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ sử dụng công nghệ OLED thế hệ M12 mới nhất của Samsung.

Cũng có ý kiến cho rằng iPhone 14 Pro Max giống như một cục gạch, vì kích thước tăng lên, nên trọng lượng cũng tăng theo. Theo một tin đồn trước đó, iPhone 14 Pro Max sẽ có pin 4.323mAh, nhỏ hơn một chút so với pin 4.352mAh ở phiên bản tiền nhiệm. Mặt khác, iPhone 14 Pro được cho là sẽ cung cấp pin 3.200mAh lớn hơn một chút so với pin 3.095mAh của iPhone 13 Pro.

Chưa kể, iPhone 14 Pro Max có thể tăng thêm 2 giờ 10 phút thời lượng pin và những thông tin rò rỉ mới đây đã chứng thực điều đó, trong đó nhấn mạnh "thời lượng pin sẽ tăng thêm vài giờ."

iPhone đã sử dụng công nghệ camera 12MP trong nhiều năm, trong khi vẫn tạo ra những bức ảnh khá chất lượng. Nhưng người dùng vẫn mong đợi Apple sẽ nâng cấp độ phân giải từ 12MP lên 48MP trong năm nay. Cảm biến mới được cho là lớn hơn khoảng 57% so với đơn vị hiện tại. Cảm biến mới sẽ giúp các mẫu Pro cung cấp hình ảnh chi tiết hơn, trong khi các pixel nhỏ hơn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất ánh sáng yếu.

Theo LeaksApplePro, mặc dù mô-đun 48MP hoạt động tốt khi có đủ ánh sáng, nhưng chế độ ban đêm chưa chắc đã cho ra những bức ảnh ấn tượng và hình ảnh dễ bị nhiễu. Apple có thể khắc phục được hạn chế này.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo rất có uy tín khi tiết lộ các sản phẩm của Apple mới đây đã nói rằng, camera của iPhone 14 Pro sẽ "nâng khả năng chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động lên một tầm cao mới", vì vậy, bất kể bất kỳ thiếu sót nhỏ nào, iPhone 14 Pro có thể sẽ là một trong những điện thoại có camera tốt nhất. năm.

Như các báo cáo trước đây và các mô hình thiết kế bị rò rỉ đã gợi ý, cụm camera đã tăng kích thước để chứa cảm biến 48MP lớn hơn. Tin đồn hôm nay cũng nói rằng iPhone 14 Pro được trang bị loa tốt hơn mang lại âm thanh rõ ràng hơn.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone 14 vào ngày 6/9 tới đây cùng với đồng hồ thông minh Watch Series 8 tiêu chuẩn, một thiết bị đeo giá rẻ và một chiếc Apple Watch Pro cao cấp.

 

Hoàng Thanh.
1