OnePlus 10T có “bền” như nhà sản xuất quảng cáo

09:37, 24/08/2022

(XHTT) - Nếu đã từng xem các bài kiểm tra độ bền của các thiết bị di động nổi tiếng trên mạng xã hội YouTube, hẳn bạn đã biết nhiều thiết bị có thể vượt qua các đợt “tra tấn” không thương tiếc, điều này cho thấy ngành công nghiệp thiết bị di động đã đạt được đến những tiến bộ vững chắc trong vài năm gần đây.

 

Một số nhà sản xuất smartphone tốt ngày càng có xu hướng tạo ra những sản phẩm không chỉ có cấu hình mạnh, phần mềm phong phú mà còn phải bền để sử dụng hàng ngày, thậm chí là rơi không vỡ (trừ khi bị rơi trên bề mặt cứng như đá).

Tuy nhiên, dường như nhà sản xuất OnePlus lại chưa đi theo xu hướng nói trên, khi có đến 2 chiếc flagship liên tiếp không có khả năng sống sót sau một thử nghiệm bẻ cong thường thấy. Cụ thể, OnePlus 10 Pro và 10T đều thất bại thảm hại trong các bài đánh giá độ bền JerryRigEverything của chuyên gia nổi tiếng Zack Nelson. Trước những điều bất lợi như vậy, OnePlus buộc phải đưa ra một tuyên bố chính thức về vấn đề này ... điều đó có thể không làm an lòng người dùng hiện tại và khách hàng tương lai.

Theo OnePlus (được trích dẫn bởi chuyên trang Gadgets 360), "quy trình kiểm tra độ bền mở rộng" của hãng đều đã được 10T đáp ứng hoặc "vượt quá" trước khi chính thức ra mắt vài tuần trở lại đây. Quy trình kiểm tra được hãng áp dụng gồm: bài kiểm tra chịu lực, trong đó OnePlus đã chứng minh"thiết kế kỹ thuật cấu trúc nâng cao của smartphone 10T có thể chịu hơn 45kg của ngoại lực; bài kiểm tra về sức mạnh và hiệu suất của vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1.

Tuy nhiên, trên thực tế, OnePlus 10T khó có thể chịu được trọng lượng của người trưởng thành. Thậm chí nếu bạn vô tình ngồi lên thiết bị một vài lần… hoặc ấn thật mạnh lên cả 2 bề mặt cùng lúc, smartphone này cũng gặp những vấn đề bất lợi.

Trong khi đó, nhà sản xuất OnePlus khẳng định thêm rằng, các thiết bị của họ luôn chứng minh được không chỉ đẹp mà còn phải bền và hoàn toàn có khả năng chịu được "sử dụng hàng ngày", điều này có thể được chứng minh là phù hợp với đại đa số chủ sở hữu.

Nhìn chung, bạn sẽ không bao giờ gây áp lực lên điện thoại của mình giống như Zack Nelson làm trong video của anh ấy và một điều không thay đổi sự thật đơn giản rằng, OnePlus 10T với giá 750 USD dễ bị hỏng hơn Pixel 6a trị giá 450 USD của Google.

 

Hoàng Thanh.
1