Phần mềm iPadOS 16 cho máy tính bảng có thể bị trì hoãn ra mắt

15:56, 04/08/2022

(XHTT) - Người dùng rất mong đợi các bản cập nhật hệ điều hành mới của Apple như iOS 16 và iPadOS 16 sẽ có mặt vào tháng 9 tới đây, cùng thời điểm ra mắt dòng iPhone mới 14. Tuy nhiên, chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Bloomberg lại cho rằng, Apple có thể trì hoãn phát hành hệ điều hành dành cho máy tính bảng là iPadOS 16 thêm một tháng nữa.

Gurman trích dẫn nguồn tin từ "những người có kiến ​​thức về vấn đề này", trong đó có đề cập đến việc Apple có thể quyết định trì hoãn phát hành iPadOS 16 vào tháng 9 tới đây, đây được xem là một bước đi bất thường, vì thực tế là bản cập nhật phần mềm iPad lớn tiếp theo thường được phát hành cùng với phần mềm mới cho iPhone (đây là thông lệ của nhiều năm gần đây).

 

Nhưng điều gì khiến Apple phải đưa ra quyết định bất thường này? Gurman cho biết, có thể Apple mong muốn cập nhật khả năng đa nhiệm cho iPad. Hãng này dự kiến ​​sẽ đưa  tính năng Stage Manager vào phần mềm iPadOS 16, điều này sẽ cho phép người dùng iPad thực hiện đa nhiệm tốt hơn, bao gồm điều chỉnh kích thước cửa sổ và thoát giữa các cụm ứng dụng khác nhau.

Mặt khác, việc trì hoãn phát hành iPadOS có thể mang lại cho Apple nhiều nguồn lực hơn để tập trung vào iOS 16.

Cũng có ý kiến cho rằng, Apple lùi thời gian phát hành bản cập nhật iPadOS để chờ đợi sự hoàn thiện của phiên bản iPad Pro mới với chip M2.

Đây không phải là lần đầu tiên, Apple chậm chễ giới thiệu bản nâng cấp phần mềm tới người dùng khi trình làng sản phẩm mới. Như năm 2019, Apple gặp khó khăn khi ra mắt dòng iPhone 11 và hãng này cũng trì hoãn giới thiệu phần mềm iOS 13.

Tuy nhiên, với bản cập nhật phần mềm dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch là watchOS 9 lại được cho là vẫn ra mắt vào tháng 9 cũng iOS 16.

iPadOS 16 dự kiến ​​sẽ mang đến một ứng dụng thời tiết tích hợp, Display Zoom (cho phép bạn chọn các biểu tượng và văn bản nhỏ hơn để vừa với màn hình hơn), Live Text cho video...

iOS 16 - bản cập nhật mới cho iPhone sẽ mang đến màn hình khóa được thiết kế lại, giao diện mới cho thông báo và các cải tiến chất lượng khác mang lại những trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng.

 

Hoàng Thanh.
1