Samsung sắp ra mắt máy tính bảng màn hình gập?

09:35, 08/08/2022

(XHTT) - Xu hướng smartphone gập đã không còn mới mẻ với thế giới thiết bị di động, thì mới đây lại có tin đồn về việc Samsung đang làm việc trên một mô hình máy tính bảng có thể gập lại và điều quan trọng là thiết bị này sẽ sớm được tung ra thị trường.

Đến thời điểm này, Samsung gần như là “vua” ở lĩnh vực thiết bị có thể gập lại. Gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc gần như thống trị thị trường và chiếm tới 74% thị phần, đây là một còn số đáng kinh ngạc và là niềm mơ ước của các đối thủ cạnh tranh. Trong đó, Samsung Galaxy Z Flip 3 là smartphone có thể gập lại phổ biến nhất từ ​​trước đến nay và chiếm hơn một nửa tổng doanh số smartphone có thể gập lại của năm 2021.

 

Kể từ khi chiếc màn hình có thể gập lại đầu tiên ra mắt, Samsung là hãng đi đầu trong công nghệ mới này. Màn hình gập là thách thức lớn đầu tiên và khiến người dùng cũng như giới chuyên môn biết về mới một công nghệ mới không còn là khái niệm. Công nghệ màn hình gập cũng xóa bỏ tượng đài tưởng như không thể vượt qua đó là công nghệ màn hình to đầu tiên trên iPhone (tức là tấm kính lớn và màn hình lớn).

Tuy nhiên, sự đổi mới này dường như đang bị đình trệ. Hiện tại, các hãng sản xuất thiết bị di động vẫn đang loay hoay tìm một hướng đi mới ngoài sản phẩm được là gọi “phablet” (tức là các thiết bị có thể hoạt động như cả smartphone và máy tính bảng), điển hình như Samsung Galaxy Z Fold - hoạt động như điện thoại thông minh khi gập lại và máy tính bảng khi mở ra.

Một thiết kế gập lại khác nữa là kiểu dáng gập hình vỏ sò và thiết bị Samsung Galaxy Z Flip là hiện thân của khái niệm này. Nó là một chiếc smartphone bình thường khi mở ra, nhưng có thể gập lại để tăng tính di động tối đa.

Không chỉ đưa công nghệ màn hình gập vào smartphone, theo chuyên gia đầu mối nổi tiếng IceUniverse, Samsung hiện đang phát triển một chiếc máy tính bảng có thể gập lại. Thông tin này ban đầu được chia sẻ trong một bài đăng trên trang mạng xã hội của Trung Quốc Weibo. Theo người rò rỉ, dựa trên những hồ sơ liên quan đến thiết bị của Samsung gần như hoàn hảo, chiếc máy tính bảng màn hình gập đầu tiên Galaxy Tab Fold có thể ra mắt cùng với Galaxy Tab S9.

Trong khi người dùng toàn cầu đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của Samsung Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 để được tận tay trải nghiệm những công nghệ mới thú vị trên đó, thì hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc không hiểu vô tình hay cố ý lại hướng dư luận đến một thiết bị gập mới là Galaxy Tab Fold. Nếu thông tin này trở thành sự thật, thì một lần nữa Samsung lại là hãng tiên phong ra mắt một công nghệ mới trên một thiết bị mới.

 

Hoàng Thanh.
1