Smartphone được trang bị chip “khủng” của Qualcomm sẽ xuất hiện vào tháng 11

08:57, 02/08/2022

(XHTT) - Dòng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 dường như vẫn chưa làm hài lòng người dùng, có thể một phần bắt nguồn từ quy trình sản xuất 4nm của Samsung. Hiện nhà sản xuất Qualcomm đang làm việc trên một phiên bản chip mới với tên gọi Snapdragon 8 Gen 2, hứa hẹn sẽ mang lại những cải tiến tốt hơn so với phiên bản chip hiện tại.

Dòng vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 dường như vẫn chưa làm hài lòng người dùng, có thể một phần bắt nguồn từ quy trình sản xuất 4nm của Samsung. Hiện nhà sản xuất Qualcomm đang làm việc trên một phiên bản chip mới với tên gọi Snapdragon 8 Gen 2, hứa hẹn sẽ mang lại những cải tiến tốt hơn so với phiên bản chip hiện tại.

 

Qualcomm có thể làm thay đổi mọi thứ với Snapdragon 8 thế hệ 2. Thay vì gắn bó với thiết lập một lõi lớn, ba lõi trung bình và bốn lõi năng lượng thấp, nhà sản xuất chip này có thể sử dụng cấu hình với một lõi Cortex-X3, hai lõi Cortex -A720 lõi, hai lõi A710 và ba lõi A510.

Giới chuyên môn đã đưa ra giả thuyết rằng, có thể đây chưa phải là cách tiếp cận tốt nhất từ ​​quan điểm hiệu quả, nhưng công nghệ chip mới sẽ giúp thế hệ điện thoại Android tiếp theo hỗ trợ nhiều ứng dụng cũ hơn.

Một tweet mới từ chuyên gia rò rỉ của Ice Universe đã chứng minh, lý thuyết đó là sai, ít nhất là một phần nào đó. Theo nguồn tin rò rỉ, Qualcomm đang nỗ lực làm việc trên Snapdragon 8 Gen 2 và nó sẽ là một SoC rất ấn tượng với hiệu suất năng lượng lớn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, các nhà sản xuất smartphone Android đã chuẩn bị cho việc phát hành thiết bị mới với chip mới và có thể chúng ta sẽ thấy chiếc điện thoại đầu tiên có chip hàng đầu tiếp theo của Qualcomm vào tháng 11 tới đây.

Snapdragon 8 Gen 1 đã được công bố vào ngày 29/11/2021, nhưng điện thoại đầu tiên được hỗ trợ bởi dòng chip này được phát hành vào cuối tháng 12 năm ngoái và cũng chỉ ở Trung Quốc.

Một báo cáo gần đây đã nói rằng, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được công bố trong một sự kiện vào tháng 11 này, diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 11/2022.

Snapdragon 8 Gen 2 có thể đi kèm chip đồ họa GPU Adreno 740. Chip A Bionic của Apple và chip Tensor của Google đều không sử dụng bố cục cụm thông thường và điện thoại được trang bị những chip này cũng là một trong những điện thoại tốt nhất hiện có. Ngay cả Samsung được cho là đang xem xét một cách tiếp cận mới, nhưng con chip Exynos tiếp theo của hãng này vẫn chưa có bất cứ tín hiệu tích cực nào.

 

Hoàng Thanh.
1