Tai nghe AR / MR của Apple ra mắt vào tháng 1/2023 với giá hơn 2.000 USD?

15:56, 10/08/2022

(XHTT) - Trong số các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, người dùng quan tâm đến chiếc tai nghe AR / MR (tai nghe thực tế tăng cường / thực tế hỗn hợp). Mới đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của công ty TF Securities đã chia sẻ thông tin về sản phẩm này.

Vào ngày 07/8 vừa qua, các chuyên gia công nghệ đã chia sẻ những đánh giá chi tiết về chiếc tai nghe sắp ra mắt của Apple. Thông tin này sau đó đã được trang 9to5Mac đăng tải lại.

 

Có 03 điểm liên quan đến bài đánh giá về tai nghe AR/MR của Apple. Thứ nhất, các nhà đầu tư vẫn chưa hiểu hết về công nghệ thực tế ảo và thực tế hỗn hợp. Theo chuyên gia Kuo, kỳ vọng về lô hàng bán ra thị trường là tương đối thấp, với ước tính sơ bộ là 1,5 triệu chiếc.

Vì tính chất sáng tạo của thiết bị, có khả năng tai nghe này sẽ là một sản phẩm thích hợp với một số ít người dùng ở phiên bản đầu tiên. Hơn nữa, tai nghe MR / AR có thể sẽ ra mắt với mức giá 2.000-2.500 USD (46 – 57,5 triệu đồng). Mức giá này sẽ có rất ít người tiếp cận được.

Thứ hai, mặc dù kỳ vọng thấp ở thế hệ tai nghe AR/MR đầu tiên, các nhà đầu tư vẫn có khả năng bị thu hút bởi tiềm năng to lớn của nó. Về mặt lý thuyết, một khi tai nghe ra mắt, nó sẽ gây ra hiệu ứng đám đông, giống như iPhone đời đầu và sau đó khẳng định vị thế số 1 trên thị trường. Kuo thậm chí còn lưu ý rằng, Apple có thể đặt hy vọng vào việc tai nghe của họ sẽ đạt được thành tựu lớn nhất tiếp theo sau iPhone.

Việc ra mắt tai nghe AR / MR đầu tiên, Apple hướng đến mục tiêu lớn nhất là khám phá tiềm năng của thị trường và mở đường cho các thế hệ tương lai. Nếu tiềm năng là có, Apple sẽ nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư lớn hơn và sẽ có lý do để rót thêm tiền vào các thế hệ tai nghe trong tương lai.

Cuối cùng, Kuo cũng cung cấp thêm một số thông tin rõ ràng về ngày phát hành có thể có của tai nghe Apple AR / MR. Theo ông, nó có thể đến sớm nhất là vào tháng 01/2023. Với uy tín cũng như sự nổi tiếng của chuyên gia Kuo khi nói đến các sản phẩm của thương hiệu Apple, người dùng cũng như giới chuyên môn rất tin tưởng.

 

Hoàng Thanh.
1