Thời lượng pin của Google Pixel 6a: mọi thông tin cần biết

09:52, 03/08/2022

(XHTT) - Pixel 6a là điện thoại giá rẻ mới nhất của Google và hiện đã có sẵn trên thị trường. Máy được trang bị chip Tensor giống như các phiên bản cao cấp của mình. Có thể thấy, mặc dù là thiết bị giá rẻ so với các phiên bản “anh em”, nhưng Pixel 6a vẫn được nhà sản xuất đảm bảo về hiệu suất, riêng chỉ có bộ phận pin là có vấn đề đáng quan tâm.

Pixel 6a có pin nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm Pixel 5a. Vì vậy, điều này đặt ra câu hỏi: dung lượng pin nhỏ hơn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin của thiết bị?

 

Pixel 6a có thời lượng pin tốt hơn không?

Pixel 6a không có thời lượng pin tốt hơn so với Pixel 5a. Trong bài kiểm tra pin được giới công nghệ chia sẻ gần đây, chiếc điện thoại giá rẻ Pixel 6a kéo dài một ngày khi sử dụng nhiều và một ngày rưỡi với mức sử dụng thường xuyên.

Cụ thể, bạn có thể xem video trên Pixel 6a trong khoảng 8 giờ 51 phút hoặc duyệt Internet trong khoảng 13 giờ 51 phút trước khi pin hết hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu thích chơi trò chơi, bạn có thể chơi khoảng 6 giờ 48 phút trước khi cần sạc Pixel 6a.

Trong khi đó, Pixel 5a tồn tại khoảng 1,5 ngày hoặc thậm chí 02 ngày mới phải cắm sạc. Bạn có thể phát trực tuyến video hoặc chơi trò chơi trong khoảng 10 giờ 46 phút với một lần sạc. Hoặc bạn có thể duyệt các trang web yêu thích của mình trong khoảng 15 giờ 6 phút trước khi điện thoại chết hoàn toàn.

Mặc dù Pixel 6a có thời lượng pin kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó, nhưng smartphone này đi kèm với các tính năng Extreme Battery Saver (tiết kiệm pin) của Google. Mà theo Google, tính năng này sẽ cung cấp cho Pixel 6a thời lượng pin lên đến 72 giờ. Pixel 5a, Pixel 6 và Pixel 6 Pro được ước tính tồn tại 48 giờ khi kích hoạt tính năng tiết kiệm pin.

Ngoài kích hoạt tính năng tiết kiệm pin, người dùng cũng cần phải tắt các ứng dụng không cần thiết. Ngoài ra, ứng dụng tiết kiệm pin cũng có những tác hại nhất định, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp mà thôi.

 

Pin của Google Pixel 6a lớn bao nhiêu?

Pixel 6a có pin 4410mAh, nhỏ hơn một chút so với pin 4680mAh trên Pixel 5a. Và đây có lẽ là lý do khiến Pixel 6a không có thời lượng pin tốt hơn phiên bản tiền nhiệm. Giới chuyên môn đã từng kỳ vọng, Pixel 6a sẽ trở thành “vua điện thoại giá rẻ” mới, nhưng có vẻ như Pixel 5a mới là thiết bị đứng ở vị trí này. Pixel 5a hiện là điện thoại giá rẻ có thời lượng pin tốt nhất.

Pixel 6a có sạc không dây không?

Không, Pixel 6a không có sạc không dây. Google không trang bị tính năng sạc không dây cho các thiết bị cầm tay giá cả phải chăng của mình, có thể là để giảm chi phí sản xuất. Vì vậy, người dùng không thể dùng sạc không dây cho Pixel 6a như với Pixel 6 hoặc 6 Pro.

Pixel 6a có sạc không dây ngược?

Không, Pixel 6a không hỗ trợ sạc không dây ngược. Vì điện thoại giá rẻ mới của Google sẽ không có sạc không dây nên bạn sẽ không thể sạc Pixel Watch hoặc Pixel Buds Pro bằng điện thoại Pixel 6a của mình.

Pixel 6a sử dụng bộ sạc nào?

Pixel 6a hỗ trợ tốc độ sạc nhanh có dây lên đến 18W, nhưng bạn sẽ không nhận được cục sạc đi kèm với điện thoại Pixel 6a mới của mình. Bạn buộc phải mua cục sạc trên trang web của Google và mua bộ sạc USB-C 30W của Google với giá 25 USD. Google không bán bộ sạc 18W nữa.

Pixel 6a sạc nhanh bao nhiêu?

Pixel 6a có thể sạc pin từ 0 đến 100% trong khoảng 1 giờ 45 phút. Trong bài kiểm tra pin gần đây được giới chuyên môn chia sẻ, Pixel 5a đã sạc được từ 0 đến 100% trong thời gian đó và vì pin của Pixel 6a nhỏ hơn một chút, nên hy vọng Pixel 6a sẽ có thời gian sạc tương tự. Nếu đang dùng Pixel 6a, bạn thử kiểm tra thời gian sạc pin của máy xem cụ thể bao nhiêu.

 

Hoàng Thanh.
1