Vương quốc Anh quyết ngăn chặn tin nhắn lừa đảo

14:59, 01/08/2022

(XHTT) - Ngành công nghiệp di động của Vương quốc Anh đã quyết tâm ngăn chặn tin nhắn lừa đảo. Đến nay tình trạng này đã giảm 97%.

Các cuộc gọi và tin nhắn lừa đảo luôn là một vấn đề nan giải, nhưng chúng đã có một sự gia tăng đáng kể từ năm 2020. Theo Cơ quan giám sát truyền thanh truyền hình Anh Quốc (Ofcom), một nghiên cứu được tiến hành từ tháng 10/2021 cho thấy, 45 triệu người ở nước này (gần 70% dân số) đã nhận được ít nhất là một tin nhắn hoặc cuộc gọi lừa đảo.

 

Câu trả lời cho vấn nạn này cần được các hãng viễn thông của Anh đưa ra. Mới đây, tất cả các nhà mạng lớn tại Anh như EE, Sky Mobile, Tesco, Three, Virgin MediaO2 và Vodafone đã đề ra một số hành động cần phải thực hiện để chống lại những trò gian lận này. Và kết quả dường như là khá tích cực

Một trong số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nước này đã báo cáo rằng, “bức tường lửa thông minh” của họ đã chặn thành công 142 triệu tin nhắn gian lận. Đồng thời, không cho phép chúng tiếp cận các nạn nhân tiềm năng. Một nhà mạng khác đã xác định và vô hiệu hóa 60.000 thẻ SIM được sử dụng cho các mục đích nhắn tin lừa đảo. Một phần ba số nhà mạng kể trên đã giảm đến 97% tin nhắn gian lận và áp dụng các biện pháp để ngăn chặn các hành vi lừa đảo.

Theo số liệu thống kê từ người dùng, các trò gian lận tiềm năng đã giảm đáng kể, giảm đến 90% tức là từ con số 500.000 của năm ngoái xuống còn 50.000 của năm nay.

Số lượng các cuộc lừa đảo dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa khi có nhiều nhà mạng triển khai các giải pháp “tường lửa” mới nhất và một loạt các cuộc kiểm tra bảo mật SIM trong tương lai gần.

 

Hoàng Thanh.
1