Xiaomi 13 đi kèm với công nghệ màn hình hoàn toàn mới và viền mỏng hơn?

14:20, 20/08/2022

(XHTT) - Xiaomi 13 đã được cho là có một số nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm của nó, trong đó hệ thống màn hình mới được giới chuyên môn nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây.

 

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng trên smartphone chi phối trải nghiệm người dùng. Nên những tin đồn về việc Xiaomi 13 được cải tiến hệ thống màn hình là một tin rất vui với người hâm mộ.

Digital Chat Station, một nhà rò rỉ nổi tiếng và có uy tín đã tiết lộ rằng, Xiaomi đang có kế hoạch trang bị màn hình Quad-HD LTPO với tấm nền AMOLED cho smartphone mới. Vậy hệ thống màn hình mới của Xiaomi 13 sẽ như thế nào? Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo thông tin về những công nghệ mà smartphone tương lai của Xiaomi sẽ sở hữu:

  • Màn hình Quad-HD - độ phân giải 2560 x 1440p (hơn Full-HD)
  • Công nghệ làm mới LTPO. Về cơ bản, điện thoại có thể thay đổi tốc độ làm mới của màn hình cho các tình huống cụ thể (tốc độ làm mới ảnh hưởng chủ yếu đến cách hoạt ảnh mượt mà khi điều hướng giao diện người dùng và chơi trò chơi)
  • AMOLED - nói một cách đơn giản, đây là màn hình OLED với một số tính năng bổ sung được phủ lên trên, một trong số đó là tính linh hoạt tốt hơn.

Hệ thống màn hình AMOLED được đưa vào Xiaomi 13 sẽ giúp cho thiết bị đạt được hiệu ứng cạnh cong ở các cạnh bên phải và bên trái của màn hình. Sử dụng công nghệ này cũng giúp cho viền mỏng hơn, vì màn hình cần được uốn cong cho mục đích đó. Một ví dụ điển hình là Nothing Phone (1), có viền mỏng đồng nhất xung quanh, nhờ cùng một công nghệ màn hình.

Không chỉ được trang bị viền hình hiển thị tốt hơn mà Xiaomi 13 còn tích hợp viền bezels nhỏ hơn. Trước đó, Xiaomi 12 đã có một màn hình cạnh cong tuyệt vời.

Những tin đồn về cấu hình của Xiaomi 13 cũng đề cập đến chipset tốt nhất của Qualcomm - Snapdragon 8 Gen 2. Xiaomi 13 dự kiến sẽ được trình làng vào tháng 12 tới đây và cũng là smartphone đầu tiên sở hữu công nghệ chip mạnh nhất thế giới.

 

Hoàng Thanh.
1